7 CÂY THUỐC NAM CHỮA Ù TAI HIỆU QUẢ HƠN CẢ DÙNG THUỐC


17:47 - 29/04/2021

Ù tai là tình trạng khá phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người mắc. Sử dụng cây thuốc nam chữa ù tai là phương pháp đã được dân gian áp dụng từ ngàn đời qua và đến nay vẫn cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu đang tìm kiếm 7 cây thuốc nam chữa ù tai thì mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Rau má - Cây thuốc nam chữa ù tai hiệu quả

Rau má được biết đến với nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe con người. Hơn thế nữa, rau má còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, trong đó có ù tai.

Rau má tốt cho người bị ù tai
Rau má tốt cho người bị ù tai

Cốt toái bổ - Vị thuốc bổ thận chữa ù tai

Trong y học cổ truyền, cốt toái bổ là vị thuốc có tác dụng bổ thận, chủ trị đau xương, ù tai,… Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” do GS. Đỗ Tất Lợi biên soạn thì cốt toái bổ là cây thuốc nam có tác dụng bổ thận, chữa ù tai hiệu quả. Cũng bởi vậy mà vị thuốc này luôn có trong các bài thuốc chữa ù tai, nghe kém.

Xem thêm: Có tiếng o o trong đầu là do đâu? Làm sao để cải thiện?

Hoa lạc tiên chữa ù tai

Hoa lạc tiên có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và cũng được sử dụng điều trị nhiều bệnh tim mạch. Trong một số trường hợp, ù tai là biểu hiệu của một số bệnh liên quan tới mạch máu. Do đó, hoa lạc tiên cũng có thể giúp điều trị chứng ù tai, đồng thời làm giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng liên quan tới chứng bệnh này.

Hoa lạc tiên giúp cải thiện bệnh ù tai

Hoa lạc tiên giúp cải thiện bệnh ù tai

Thục địa - Cây thuốc nam tốt cho người bị ù tai

Theo tài liệu cổ, thục địa vị ngọt, tính hơi ôn vào 3 kinh: Tâm, Can, Thận. Vị thuốc này có tác dụng dưỡng âm, bổ thận nên thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

Chữa ù tai từ kinh giới

Kinh giới được biết đến là thảo dược giúp hạ huyết áp hiệu quả nhờ vào tác dụng chống xơ cứng động mạch - một trong những nguyên nhân gây ù tai, đặc biệt là tình trạng nghe thấy tiếng mạch đập trong tai. Vì vậy, kinh giới hữu ích trong trường hợp điếc do tuần hoàn máu tới tai trong kém.

Cây kinh giới giúp cải thiện ù tai

Cây kinh giới giúp cải thiện ù tai

Cẩu tích tốt cho người bị ù tai

Cẩu tích là vị thuốc nam sử dụng trong dân gian với tác dụng chữa nhiều bệnh thường gặp, đặc biệt là ù tai. Theo đông y, chức năng thận có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe thính giác. Khi chức năng thận suy giảm có thể gây ra triệu chứng ù tai, điếc tai, nghe kém. Cẩu tích là vị thuốc giúp bồi bổ chức năng thận rất tốt. Do đó, đây là cây thuốc nam chữa ù tai thường được các thầy thuốc đông y sử dụng.

Xem thêm: Có tiếng tim đập trong tai có phải dấu hiệu bệnh nghiêm trọng?

Điều trị ù tai hiệu quả từ cây cối xay

Trong y học cổ truyền, cây cối xay vị ngọt nhẹ, tính bình. Từ xa xưa, dân gian đã biết sử dụng cây cối xay để chữa các bệnh về tai như: Ù tai, điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực. Đặc biệt, nghiên cứu tại Ấn Độ năm 2019 cho thấy, hoạt chất trong cây cối xay có tác dụng chống viêm, giảm đau tương đương thuốc diclophenac (một loại thuốc chống viêm, giảm đau mạnh) nên rất tốt với trường hợp bị ù tai do mắc các bệnh viêm nhiễm ở tai.

Cây cối xay tốt cho người bị ù tai

Cây cối xay tốt cho người bị ù tai

Theo chuyên gia, các cây thuốc nam như trên đều giúp mang đến những lợi ích nhất định cho người bị ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực. Tuy nhiên, sử dụng các cây thuốc này thường tốn thời gian, công sức, hiệu quả không cao. Do đó, thay vì dùng cây thuốc nam chữa ù tai như trên, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến sản phẩm viên uống có thành phần từ thảo dược thiên nhiên được tính toán theo công thức chuẩn, bào chế bằng công nghệ hiện đại. Điển hình nhất là sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp cùng: Cốt toái bổ, thục địa, câu kỷ tử, đan sâm… Sản phẩm giúp tác động đến nguyên nhân nhân gây ù tai cả theo đông y (chức năng thận suy giảm) và theo tây y (do tuần hoàn máu kém, khiến thần kinh tai không nhận đủ oxy, dinh dưỡng để hoạt động hiệu quả. Sản phẩm đã và đang nhận được đánh giá cao của chuyên gia và được hàng ngàn người sử dụng cho thấy hiệu quả tích cực.

Nếu đang nhận thấy có triệu chứng ù tai, bạn hãy tham khảo các cây thuốc nam chữa ù tai như trên, đặc biệt là dùng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược để tình trạng này sớm được cải thiện nhé!

Hoài Anh

Kim Thính giúp hỗ trợ điều trị ù tai hiệu quả


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh