Chào chuyên gia! Tôi bị nghe kém, ù tai 1 tháng nay, trong khi tình trạng sức khỏe vẫn bình thường, ăn uống tốt. Chỉ là trước khi có triệu chứng ù tai thì tôi bị zona thần kinh 4 ngày. Tôi đi khám thì bác sĩ nói có thể do biến chứng của zona thần kinh để lại. Xin hỏi, tôi tham khảo thì thấy nhiều người bị ù tai, nghe kém đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt. Vậy tôi dùng sản phẩm thảo dược kèm với thuốc bác sĩ chỉ định được không? Xin chân thành cám ơn!
Trả lời:

Bạn thân mến!

Thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho một số loại virus phát triển và gây bệnh, trong đó có virus ái thần kinh zona. Loại virus này tấn công vào tất cả các dây thần kinh của cơ thể.

Khi bị nhiễm zona, người bệnh có cảm giác giống như khi bị nhiễm các virus khác: Sốt 38­39 độ C, đau mình mẩy, đau nhức đầu, người mệt mỏi, nước tiểu vàng... Sau khi điều trị zona thần kinh, các sợi thần kinh bị hư hại dẫn tới việc gửi thông điệp lẫn lộn, não bộ sẽ xử lý thông tin sai lệch, gây ù tai. Nhiều người bệnh phàn nàn bị nghe kém, trong tai xuất hiện tiếng ù như tiếng ve kêu, dế kêu.

Trong trường hợp này, bổ sung sản phẩm thảo dược mà bạn nhắc tới là lựa chọn hợp lý. Sản phẩm này chứa thành phần chính là cây cối xay, được phối hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… có tác dụng có tác dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực... 

Chúc bạn sớm thoát khỏi ù tai và tìm lại thính lực!

Kim Tiến