Chào chuyên gia! Tôi năm nay 62 tuổi. Gần đây, tôi nhận thấy có triệu chứng đau tai khi nhai, rất khó chịu. Xin hỏi chuyên gia, đau tai khi nhai có thể là triệu chứng của bệnh gì và tôi nên làm gì để cải thiện triệu chứng này - Nguyễn Thị Trang, Hải Phòng.
Trả lời:

Chào bác!

Đau tai khi nhai là tình trạng không quá hiếm gặp. Đau tai phổ biến nhất là do nhiễm trùng trong tai, mũi hoặc cổ họng. Nhiễm trùng tai có thể gây đau đớn và thường phát triển cùng với các tình trạng như: Cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng xoang, dị ứng… Ngoài ra, tình trạng này có liên quan tới một số bệnh lý khác như: Viêm amidan, rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, ráy tai hoặc dị vật trong tai…

Đau tai khi nhai nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là nó có thể ảnh hưởng tới thính lực, thậm chí điếc tai.

Để giảm đau tai, bác có thể áp dụng theo những cách đơn giản sau:

- Chườm lạnh: Bác có thể chườm lạnh bằng cách đặt một túi nước đá hoặc khăn lạnh vào tai trong 20 phút. Cách làm này sẽ giúp bác cảm thấy dễ chịu hơn.

- Dùng tỏi: Bác có thể ăn tỏi sống, tỏi nướng hoặc thêm vào các món ăn hàng ngày đều mang tới hiệu quả tốt.

- Dùng túi chườm ấm: Dùng một túi chườm ấm hoặc vải nóng giữ trên tai trong 20 phút có thể giúp giảm đau tai tạm thời.

Đặc biệt, bác có thể sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên, điển hình nhất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính chứa các thảo dược giúp chống viêm thực vật, giảm đau thực vật như: Cây cối xay, vảy ốc, cẩu tích, đan sâm, thục địa… Kim Thính giúp cải thiện các vấn đề viêm nhiễm ở tai, từ đó cải thiện tình trạng đau tai khi nhai hiệu quả.

Kim Thính được sản xuất bằng công nghệ lượng tử giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất quý có trong thảo dược, nhờ đó mang đến hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe. Bác nên dùng Kim Thính theo liệu trình từ 1 - 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bác sức khỏe.

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG