Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi là nam giới, năm nay 29 tuổi. Tôi thường xuyên bị ù tai khi thể dục hoặc lao động nặng. Nếu tôi cúi đầu xuống thấp thì biểu hiện này hết được vài giây. Khi thôi không hoạt động, cơ thể trở lại trạng thái bình thường thì tôi không bị ù tai nữa. Xin hỏi bác sĩ, lý do bị như vậy là do đâu? Ù tai có nguy hiểm không và cách chữa trị là gì ạ? – (Nguyễn Văn Nam, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn 29 tuổi, có tham gia thể dục thể thao thì thấy xuất hiện tình trạng ù tai, nghe tiếng thở qua tai. Xưa kia, người ta hay nói “mệt ù cả tai, hoa cả mắt”. Bạn nên biết, khi hoạt động thể lực mạnh, phải sử dụng sức lực cao gấp đôi, gấp ba năng lượng bình thường. Lúc ấy, cơ thể cần rất nhiều oxy để nuôi dưỡng.

Một trong những cơ chế là tuần hoàn phải đưa máu tới các bộ phận, đặc biệt là tai và não. Khi mình hoạt động nhiều quá, mạch đập sẽ tăng, huyết áp cao, thở gấp… Khi đó bạn sẽ nhận thấy bị ù tai, có tiếng thở qua tai. Đây là tình trạng khá phổ biến. Khi bạn cúi đầu thấp xuống, tuần hoàn sẽ tới não dễ dàng hơn, vì vậy, nhiều người bị ù tai, nghe kém, suy giảm tuần hoàn não thường trồng cây chuối thì thấy kết quả sẽ rất tốt. Hành động này tạo điều kiện cho tuần hoàn tới não. 

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc tập thể dục vừa sức của mình, với mức độ từ thấp đến cao, không tập luyện quá sức. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường tuần hoàn não, tuần hoàn tai trong. Sản phẩm chúng tôi giới thiệu ở đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ cây cối xay. Sản phẩm này chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên, giúp tăng cường tuần hoàn tai trong rất tốt, từ đó cải thiện ù tai khi tập thể dục hiệu quả, an toàn cho sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe!