Tư vấn giúp tôi: Bố tôi 82 tuổi bị điếc 5 năm nay có cải thiện được không? Minh Hòa ( Lạng Sơn)
Trả lời:

Chào bạn!

Điếc và khiếm thính được chia thành 4 cấp độ như sau:
 - Cấp độ 1: Khiếm thính hoặc điếc mức độ nhẹ: Với những người bị khiếm thính nhẹ, họ sẽ nghe thấy những âm thanh từ 25 – 69 decibel (dB). Tuy nhiên những đối tượng này sẽ khó nghe thấy những lời nói của những người xung quanh, đặc biệt là khi có tiếng ồn.
 - Cấp độ 2: Khiếm thính hoặc điếc vừa: Những trường hợp này có thể nghe thấy những âm thanh ở ngưỡng 40 – 69 dB. Một cuộc nói chuyện bình thường sẽ rất khó khăn đối với họ nếu không dùng máy trợ thính.
 - Cấp độ 3:Điếc nặng: Những âm thanh trên 70 – 89 dB sẽ là ngưỡng mà những người bị điếc nặng nghe được. Với đối tượng này, cần phải học cách giao tiếp bằng những ngôn ngữ ký hiệu, ngay cả khi họ sử dụng máy trợ thính.
 - Cấp độ 4:Điếc sâu: Bất cứ ai không thể nghe thấy âm thanh ở ngưỡng 90 dB đều được xếp vào nhóm điếc sâu. Thậm chí có một số trường hợp không thể nghe thấy bất cứ một âm thanh nào dù nó ở mức độ dB rất cao. Giao tiếp thường ngày sẽ được thực hiện qua các ngôn ngữ ký hiệu, đọc và viết.

Không biết bố bạn thuộc cấp độ nào? Trường hợp của bố bạn có thể cho bác dùng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính. Bạn có thể tìm mua tại các quầy thuốc ở gần nhà mình nhé.
Chúc bạn sức khỏe!