Cá là thực phẩm cực kỳ tốt cho thính giác- Bạn đã biết chưa?

23/02/2018 - 03:02
Ba tôi năm nay ngoài 70 tuổi, gần đây gia đình phát hiện ra ông có chứng nghễnh ngãng, nghe kém do tuổi già. Tôi nghe nói ăn cá rất tốt cho thính giác, xin hỏi chuyên gia điều này có đúng không? Tôi có thể tăng cường bổ sung cá cho ông để tăng cường thính giác không?

Chào bạn, điếc do tuổi già là một điều khá phổ biến, thường gặp. Khi có tuổi, các cơ quan, bộ phận trên cơ thể bị lão hóa, bao gồm cả các bộ phận trong tai và thần kinh thính giác. Nghiên cứu đã chứng minh, thực phẩm có thể giúp cải thiện thính giác, trong đó điển hình là cá.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa khẩu phần nhiều cá mỗi tuần giúp giảm nguy cơ nghe kém. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 65.215 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu trong gần hai thập kỷ. Trong nghiên cứu, các thành viên báo cáo về chế độ ăn uống của họ, và được đo thính lực. Những người phụ nữ cho biết, họ ăn cá 2 lần mỗi tuần giúp cải thiện thính lực rất tốt.

Ăn cá tốt cho thính giác 

Ăn cá tốt cho thính giác

Nghiên cứu của Tiến sĩ Sharon Curhan tại Trường Y Harvard giải thích rằng, đó là do cá chứa nhiều axit béo không bão hòa omega-3 góp phần làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến ốc tai. Ngoài ra, còn nghiên cứu khác cho thấy rằng, DHA được tìm thấy nhiều trong cá cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường thần kinh thính giác. 

Do đã có nhiều nghiên cứu kết luận như vậy, nên bạn hãy bổ sung cá vào chế độ ăn uống cả cả gia đình, giúp tăng cường thính lực cho bố bạn và các thành viên khác. Trong cá chứa nhiều omega-3 và DHA, vitamin D, tốt cho thần kinh thính giác, cải thiện tình trạng nghe kém, nghễnh ngãng của bố bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp cho bố dùng các sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường thính giác. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Kim Thính.

Anh Thư

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính – Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe thính giác 

Thành phần: Mỗi viên nén chứa:

- Cao cối xay…………....150mg (tương đương 1345mg dược liệu)

- Cao Vảy ốc…………….50mg (tương tương 415 mg dược liệu)

- Cao Cốt toái bổ………..50mg (tương đương 495 mg dược liệu)

- Cao Câu kỷ tử………….50mg (tương đương 175 mg dược liệu)

- Cao Đan sâm…………..50mg (tương đương 330 mg dược liệu)

- Cao cẩu tích…………. ..50mg (tương đương 360 mg dược liệu)

- L-carnitine fumarate……50mg

- Cao thục địa…………….40mg (tương đương 155 mg dược liệu)

- Kẽm (Dưới dạng Zinc sulfate)….2mg

- Phụ liệu Lactose, tinh bột bắp, Magnesium stearate, Talc,… vừa đủ.

Công dụng:

- Hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực.

Đối tượng sử dụng:

- Người có nguy cơ và người bị suy giảm thính lực như: Ù tai, nghễnh ngãng, nghe không rõ.

- Các đối tượng bị suy giảm thính lực khác như: Suy giảm thính lực sau khi mắc các bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực.

Hướng dẫn sử dụng:

- Ngày uống 2 - 4 viên x 2 lần/ngày

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút.

- Nên sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1034/2020/XNQC-ATTP

Giấy xác nhận công bố: 104/2020/ĐKSP

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Kimthinh