Chào giáo sư. Em năm nay 36 tuổi, làm việc trong môi trường có tiếng ồn nhiều năm. Hiện tại, em bị ù tai, trong tai có tiếng kêu o o, nghe kém. Em chưa đi khám hay điều trị bằng phương pháp nào cả. Xin giáo sư tư vấn giúp em ạ. – (Phạm Đức Long).
Trả lời:

Trả lời:

Chào bạn!

Các nghiên cứu cho thấy, môi trường làm việc tác động đến sức nghe của chúng ta rất nhiều. Những người làm việc trong môi trường tiếng ồn vượt quá 60dB lâu ngày sẽ gây tổn thương tai trong. Tình trạng này có thể gặp ở người làm việc tại công trường, nhà máy… Và bạn cũng đang thuộc nhóm đối tượng như trên.

Hiện tại, bạn đang bị ù tai, có biểu hiện nghe kém rồi thì cần chú ý đeo nút bịt tai trong quá trình làm việc để giảm thiểu tiếng ồn. Song song với đó, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây cối xay. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: Đan sâm, hoàng kỳ, khương hoàng… Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe thính giác, từ đó hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực.

Chúc bạn sức khỏe!