Chào bác sĩ! Tháng 12/2016, em sinh bé rồi bị băng huyết nhưng không bổ sung sắt. Mấy tháng sau, em bị cúm và quai bị, sau đó ù tai, có tiếng ve kêu trong tai, nghe kém đi rất nhiều. Em có đi khám ở nhiều bệnh viện lớn tại Hà Nội, bác sĩ nói bị ảnh hưởng dây thần kinh số 8. Em uống thuốc những không đỡ, vậy em bị làm sao vậy bác sĩ?
Trả lời:

Chào bạn!

Qua chia sẻ, tôi thấy bạn có đề cập đến một thông tin, đó là: “sau khi sinh em bé rồi bị băng huyết nhưng không bổ sung sắt mấy tháng” sau đó thì bị ù tai. Qua đây, tôi nghĩ là bạn đang băn khoăn không biết thiếu máu có gây ra ù tai hay không?

Quả thật, thiếu máu là 1 trong những nguyên nhân gây ra ù tai. Thế nhưng chẩn đoán và loại trừ nguyên nhân thiếu máu không khó, xét nghiệm công thức máu và sắt huyết thanh, ferritin là có thể biết được ngay. Tại bệnh viện, có thể các bác sĩ đã làm xét nghiệm này cho bạn rồi. Bạn xem lại giấy tờ và hỏi lại bác sĩ đang giữ hồ sơ của bạn nhé!

Nguyên nhân gây ù tai thì có rất nhiều, từ bệnh ở tai đến bệnh lý của dây thần kinh và bệnh lý hệ thống. Bạn đã đi các bệnh viện lớn chuyên về mảng này, bác sĩ chẩn đoán là bị ảnh hưởng dây thần kinh số 8, đó là 1 trong những nguyên nhân gây ra ù tai, bệnh này thì cần kiên trì điều trị.

Trước mắt, bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa của bác sĩ, tái khám tại chuyên khoa Nội thần kinh, hỏi bác sĩ xem có từng kiểm tra vấn đề thiếu máu cho bạn chưa, chứ đừng tự ý uống thuốc bổ máu khi không thiếu máu, bạn nhé.

Song song với đó, bạn có thể áp dụng cách mà nhiều người đã đạt hiệu quả tốt: đó là sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, trong đó điển hình như sản phẩm có thành phần cây cối xay, kết hợp cùng với vảy ốc, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… có khả năng hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!