Chào BS, Xin cho tôi hỏi về chi phí cấy ốc tai trong khoang tai, các chi phí liên quan đến phẫu thuật là bao nhiêu? BS điều trị chỉ định tai tôi phải phẫu thuật vì giảm thính lực. Xin cho biết các chi phí phẫu thuật của tai giảm thính lực? Hiện tại tai tôi hoàn toàn không nghe được gì BS ạ. Cảm ơn BS rất nhiều.
Trả lời:

Chào bạn! Cấy ốc tai được chỉ định cho những trường hợp điếc nặng và sâu do nguyên nhân ốc tai, mà máy nghe công suất mạnh nhất, tốt nhất cũng không nghe được.
Những trường hợp không có chỉ định cấy ốc tai: Điếc do những tổn thương sau ốc tai, điếc nhẹ, điếc vừa, các trường hợp điếc ốc tai nặng và sâu nhưng mang máy nghe có kết quả tốt, sức khỏe yếu không chịu được một cuộc phẫu thuật...
Kinh phí phẫu thuật quá lớn là điều mà các bác sĩ và bệnh nhân rất trăn trở, lo lắng. Thông tin tham khảo: Chỉ tính riêng thiết bị cấy ghép cho một bên tai là 500 triệu đồng, tất cả cá chi phí có liên quan đến phẫu thuật phải lên đến cả tỉ đồng. Nếu vá nhĩ nội soi là 8 triệu đồng, nhưng nếu phải khoan xương chũm loại bỏ ổ viêm và vá màng nhĩ là 14 triệu đồng. Nếu muốn biết chính xác hơn bạn nên tới cơ sở điều trị bệnh hỏi bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chuyên  viên tai mũi họng.