Chào chuyên gia, Tôi năm nay 35 tuổi. Cách đây khoảng 6 tháng, tôi có bị bệnh và phải dùng thuốc điều trị gần 1 tháng. Sau đó, tai tôi bắt đầu có dấu hiệu bị ù, lúc nào cũng nghe như có tiếng ve kêu trong tai. Xin hỏi, tình trạng của tôi là bị bệnh gì? Tôi được một người hàng xóm mách cách chữa ù tai bằng muối. Vậy tôi có nên dùng muối để giảm ù tai không? Nếu có thì thực hiện như thế nào ạ? Cảm ơn chuyên gia.
Trả lời:

Chuyên gia trả lời cách chữa ù tai bằng muối có hiệu quả không

Chào bạn!

Như bạn chia sẻ thì hiện tại, bạn đang bị ù tai, ve kêu trong tai do tác dụng phụ của việc dùng thuốc để điều trị trong thời gian dài. Nguyên nhân ù tai do dùng thuốc không phải quá hiếm gặp và thông thường sẽ tự hết sau khi ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ù tai kéo dài vẫn không dứt dù đã ngừng thuốc. Lúc này, bạn nên đi khám để được bác sĩ khám, kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác, chỉ định phương pháp giúp bạn cải thiện ù tai, ve kêu trong tai. Về những thắc mắc của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất: Ù tai, ve kêu trong tai là bị bệnh gì?

Trước hết, bạn phải hiểu rằng, ù tai không phải là một bệnh mà nó là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau trong cơ thể. Khi bị ù tai, bạn có thể đang gặp các vấn đề như:

- Bệnh lý về tai như viêm tai giữa, nhiễm trùng tai, thủng màng nhĩ,…

- Do chấn thương vùng đầu và cổ.

- Do các bệnh về mạch máu.

- Do những bệnh lý khác như: Bệnh tiểu đường, huyết áp,…

Vì vậy, để biết chắc chắn tình trạng của bạn do nguyên nhân nào thì vẫn cần tới cơ sở chuyên khoa để khám và xác định chính xác.

Thứ 2: Chữa ù tai bằng muối có hiệu quả không?

Hiện nay, có nhiều người truyền tai nhau cách chữa ù tai bằng muối. Đây là một phương pháp dân gian khá hữu dụng. Muối có tác dụng chống viêm rất tốt nên thường được dùng để cải thiện một số bệnh về xương khớp như đau lưng, viêm khớp. Không chỉ có vậy, muối cũng giúp giảm tình trạng ù tai, ve kêu trong tai, nhất là trong trường hợp ù tai gây ra bởi viêm nhiễm tai.

Đây là phương pháp khá an toàn nên bạn có thể áp dụng để giảm ù tai. Để chữa ù tai bằng muối, bạn có thể thực hiện bằng cách lấy muối hột, cho vào chảo rang nóng, sau đó bọc vào một miếng vải sạch và dùng muối nóng chườm quanh tai. Hơi nóng từ muối sẽ giúp giảm triệu chứng ù tai rất hữu hiệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường thính lực, cải thiện ù tai an toàn, hiệu quả. Điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần từ thảo dược thiên nhiên như cây cối xay, đan sâm, thục địa, cốt toái bổ,…

Sản phẩm có tác dụng tăng tuần hoàn máu và cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai nên rất tốt trong trường hợp bị ù tai, có tiếng ve kêu trong tai như bạn đang gặp phải. Đặc biệt, sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị rất tốt với mọi trường hợp bị ù tai do nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí cả những trường hợp ù tai không rõ nguyên nhân.

Chúc bạn sức khỏe!