Bạn tôi thường bị đau nửa đầu và ù tai rất khó chịu, lúc đau âm ỉ nhưng có lúc lại đau dữ dội không thể làm gì. Bạn tôi đã đi khám bệnh (chưa khám cận lâm sàng) nhưng bác sĩ chẩn đoán bị viêm vòi ống tai cho điều trị nhưng không khỏi. Xin hỏi đây là bệnh gì? Cách điều trị? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không?
Trả lời:

Chào bạn! Thật khó trả lời bạn của bạn bị bệnh gì vì những triệu chứng chủ quan bạn cung cấp có thể không đủ cho một chẩn đoán chính xác. Nhưng rất có thể chứng ù tai này hay kèm nhức đầu âm ỉ cùng bên đều có nguyên nhân xuất phát từ tai, vì thường có đau chói trong tai. Do vậy việc khám thực tế tình trạng của tai, đo nhĩ lượng và thính lực đồ là điều rất cần thiết.

Sau đó, bác sĩ sẽ quyết định có hay không những khám nghiệm khách quan khác để có chẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp. Chứng đau nửa đầu và ù tai có thể cảnh báo các bệnh lý liên quan đến nội sọ, chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu. Hơn nữa, những triệu chứng này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.