điều trị điếc bẩm sinh

26/11/2013 - 03:11
Cháu tôi câm điếc bẩm sinh, nay 10 tuổi vẫn không nghe, nói được. Sau khi đọc bài Hành trình mang âm thanh cuộc sống đến người khiếm thính, xin quý báo cung cấp thông tin về địa điểm và ước tính chi phí điều trị

Chào bạn! Mong muốn cấy ốc tai mới chỉ là bước đầu tiên, trong y học cần phải xác định bệnh nhân có đúng chỉ định không. Vì vậy trước hết trẻ cần được đánh giá về thính học. Việc này có thể thực hiện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM hoặc các trung tâm trợ thính Cochlear Việt Nam tại những thành phố lớn trên toàn quốc.  

Việt Nam hiện nay có nhiều bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cấy ốc tai, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Vì vậy sau khi chẩn đoán thính học, đúng chỉ định thì bệnh nhân sẽ được tư vấn lựa chọn bệnh viện để phẫu thuật cho phù hợp với nơi ở của bản thân. Tại Hà Nội có một số bệnh viện có thể phẫu thuật cấy ốc tai như Tai Mũi Họng Trung ương, Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa Hà Nội, Vinmec... TP HCM hiện có Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM.

Chi phí phẫu thuật cấy ốc tai khác nhau tùy theo điều kiện của từng bệnh viện, dao động trong khoảng 10 đến 40 triệu đồng. Chi phí mua thiết bị cấy ốc tai thì đến hàng trăm triệu đồng tùy vào số lượng điện cực, chất lượng âm thanh và các tính năng tiện ích, hàng cao cấp hay bình thường. Bạn nên tham khảo cụ thể về giá tại nhà cung cấp thiết bị.

Trẻ điếc bẩm sinh hiện nay 10 tuổi mà chưa bao giờ đeo máy nghe thì kỳ vọng của gia đình vào việc cấy ốc tai phải hợp lý. Cha mẹ phải nỗ lực giúp bé phục hồi chức năng, hơn rất nhiều lần so với cha mẹ của trẻ được cấy sớm. 

Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Chuyên viên tai mũi họng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  nguyenkhanh Gửi lúc 15:00 - 02/11/17
  bạn cho hỏi bé nhà mình năm nay 10 tuổi thì dùng như thế nào và 1 hộp thì dùng đc bao lâu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Một ngày bạn cho bé dùng từ 4-6 viên, chia 2 lần nhé! 1 hộp dùng được 1 tuần thôi nha bạn! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hân Gửi lúc 17:54 - 24/09/17
  Em của em năm nay 3tuổi vẫn chưa biết nói, kêu cũng k nghe đi khám bác sĩ nói là bị điếc bẩm sinh vậy cần làm cách nào để em của em có thể nghe nói đc ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn có thể cho bé đeo máy trợ thính hoặc cấy điện cực ốc tai. Còn sản phẩm Kim Thính này bé phải từ 6 tuổi trở lên mới dùng được bạn nhé! Chúc bé nhà bạn nhiều sức khoe
 • avatar
  thám Gửi lúc 07:44 - 21/01/17
  E bi môt tai bên fải k nge dk gi, còn tai trái e nghe binh thương, cũng k hẳn là nge rõ,e bi la do di truyền dòi bố, e năm nay 28 tuổi, e phai diều trị phương pháp nào hơp lý ak?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Để cải thiện điếc bẩm sinh, bạn có thể đeo máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính để tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mai Lê Gửi lúc 14:36 - 10/08/16
  Chào các bạn, Tôi bị điếc đột ngột cách đây 2 năm, đeo máy trợ tính, học coi miệng để hiểu thêm, nhưng không có kết quả tốt, tai trái thì bị điếc cách đây 25 năm. Bác sĩ có đề nghị cấy tai ốc, phải vô bệnh viện nổi tiếng ở paris 13 ème. Les salpêtrières.Tôi còn do dự, tình cờ, tôi mua 1 aplication tên là: traduction voice pro, cỡ 5 euros trên Internet qua máy điên thoại của tôi. Nó giúp tôi hiểu rất nhiều khi người nói rõ rệt trong máy điên thoại của tôi, cái application này nó tự động chuyển tiếng nói ra thành lời viết. Còn rõ hơn là máy trợ thính tôi đeo. Bạn nên xài thử để cho mình hiểu thêm trong những cuộc đối thoại. Chúc các bạn an lạc. (Tôi điếc 80% và 50 tuổi).
 • avatar
  CHUYÊN VIÊN TAI MŨI HỌNG Gửi lúc 08:03 - 13/11/15
  Chào bạn. Hiện nay những người bị điếc bẩm sinh, điếc nặng nếu máy trợ thính không giúp đỡ được họ thì hoàn toàn có thể cấy ốc tai điện tử. Trường hợp của em bạn nếu được cấy ốc tai điện tử thì cũng có thể phục hồi được thính giác. Thực ra, cấy ốc tai điện tử là phương pháp ra đời từ những năm 70 và được thực hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1998. Ốc tai điện tử là một bộ phận trợ thính thay thế các tế bào lông tai bị tổn thương. Nó kích thích các sợi thần kinh thính giác, cho phép ta tiếp nhận âm thanh. Nhược điểm của phương pháp này là ở mặt giá thành. Chi phí cho một ca cấy ốc tai điện tử khá lớn từ 400 đến 500 triệu, đó là chưa kể đến các chi phí phẫu thuật khác. Bạn nên đưa em đến các bệnh viện tai mũi họng để thăm khám lại và được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp cấy ốc tai điện tử này nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 13:47 - 12/11/15
  Tôi có em trai năm nay đã 30 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh. Lúc còn nhỏ mẹ tôi đã đưa em đi các bệnh viện từ tỉnh tới bệnh viện Tai mũi họng TW chạy chữa nhưng không có hy vọng, đeo máy trợ thính cũng không có kết quả. Mới đây tôi xem trên các trang mạng xã hội được biết có thể phẫu thuật cấy ốc tai có thể giúp ng khiếm thính có thể nghe và nói được. Vậy xin hỏi em trai tôi nhiều tuổi như vậy nếu phẫu thuật cấy ốc tai thì có khả năng phục hồi chức năng thính giác không?
 • avatar
  Họ và tên Gửi lúc 21:32 - 21/09/14
  CHAO CAC ME! HOM NAY EM DI KHAM CHO CON THI BI DIEC BAM SINH O DO SAU ME NAO CO PHUONG PHAP DAY CON THI MACH EM VOI NHE CON EM NAM NAY DUOC 15 THANG TUOI ! EM CAM ON
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Kimthinh