Xin chào bác sĩ! Tôi là nhân viên bán hàng, khi làm việc tôi thường ngồi ở cửa, gần đường nên thường phải tiếp xúc nhiều với tiếng xe cộ ngoài đường. Mấy tháng trước, khi mọi người nói chuyện tôi thường phải hỏi lại xem họ nói gì, họ thường phải nói lại và nói to lên tôi mới nghe rõ. Tôi có đi khám thính lực và biết mình bị giảm sức nghe. Nghe trên đài tôi thấy nhiều người nói có thể lấy lại khả năng nghe của mình khi dùng sản phẩm Kim Thính, vì thế, tôi đã mua Kim Thính về dùng. Tuy nhiên, tôi đã dùng gần 2 tháng mà vẫn không thấy chuyển biến gì? Xin hỏi bác sĩ, liệu tôi có dùng được sản phẩm này không? Gần 2 tháng rồi mà tôi không thấy chuyển biến thì có phải tôi không hợp với sản phẩm Kim Thính hay không? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:

Xin chào bạn Hùng!

Qua lời kể của bạn và kết quả kiểm tra thính lực thì bạn bị suy giảm thính lực. Nguyên nhân có thể là do bạn tiếp xúc lâu và dài với tiếng ồn ở ngoài đường. Bệnh này gặp ở rất nhiều người, nhất là những người công nhân, lái xe, DJ...

Bạn đã mua sản phẩm thực phẩm chức năng Kim Thính và đã dùng được 2 tháng nhưng không thấy tiến triển gì. Nguyên nhân có thể là do bạn dùng Kim Thính, nhưng hàng ngày đi làm mà không thực hiện các biện pháp bảo vệ tai khỏi tiếng ồn ngoài đường. Và thời gian sử dụng Kim Thính còn ngắn, bởi đây là thực phẩm chức năng nên phải sử dụng lâu dài, theo đợt từ 3-6 tháng thì mới nhận thấy kết quả. 

Vì thế, để Kim Thính giúp hỗ trợ điều trị tốt tình trạng giảm sức nghe của mình, hàng ngày đi làm bạn nên đeo bịt tai hoặc chụp tai, tốt nhất là nên tránh xa những nơi ồn áo. Và nên duy trì sử dụng Kim Thính lâu dài và theo đợt từ 3-6 tháng. 

Chúc bạn sớm lấy lại thính lực của mình!