Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 32 tuổi, khi nhận thấy mình không nghe được những âm thanh ở tần số cao, tôi đã đi khám và bác sĩ kết luận tôi bị nghe kém ở cả hai bên tai. Từ đó trở đi, tôi cảm thấy sức nghe của mình giảm hơn trước nhiều, tai bên phải nghe kém hơn so với tai trái. Tôi đang dự định mua máy trợ thính cho tai bên phải. Mấy hôm trước xem tivi, tôi thấy giới thiệu sản phẩm Kim Thính. Xin hỏi tôi dùng Kim Thính được không? (Bình Minh – Tuyên Quang).
Trả lời:

Chào bạn Bình Minh!

Bạn có nói mình đã đi khám và bị nghe kém ở cả hai bên tai nhưng không xác định được nguyên nhân. Hiện nay, tai bên phải của bạn nghe kém hơn so với tai bên trái. Thật ra, nghe kém là triệu chứng khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến nghe kém có thể do tuổi tác; tiếng ồn; ráy tai, dị vật trong ống tai, chấn thương ở tai hoặc do ảnh hưởng từ chấn thương sọ não; do các bệnh lý viêm nhiễm ở tai, thủng màng nhĩ; sử dụng các thuốc có độc tính gây hại cho tai như kháng sinh, hóa chất điều trị, thuốc chống sốt rét…

Bạn hãy đến chuyên khoa tai mũi họng ở các bệnh viện lớn, thực hiện xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây suy giảm thính lực của mình. Từ đó, có phương án điều trị kịp thời, khôi phục lại sức nghe.

Còn về TPBVSK Kim Thính mà bạn nói, đây là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các loại thảo dược như: câu kỷ tử, đan sâm, vảy ốc, bổ cốt toái, thục địa… có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe thinh giác. Trường hợp của bạn hoàn toàn dùng được sản phẩm này và nên sử dụng lâu dài từ 3 – 6 tháng.

Chúc bạn sớm phục hồi sức nghe của mình!