Em chào bác sĩ, 3 tháng nay, em bị ù tai. Những âm thanh này nghe rõ hơn vào ban đêm hoặc ở môi trường yên tĩnh. Em làm nghề cơ khí nên hàng ngày phải làm việc ở môi trường nhiều âm thanh lớn. Ông em bị nghễnh ngãng, đã sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính cho hiệu quả tốt. Vậy trường hợp của em có dùng sản phẩm thảo dược được không? Mong bác sĩ tư vấn cách giúp em hết ù tai với ạ? (Tiến Thành – Hà Nam).
Trả lời:

Bạn Tiến Thành thân mến!

Chứng ù tai mà bạn đang gặp phải có thể do làm việc trong môi trường nhiều âm thanh lớn bởi nghề nghiệp của bạn là cơ khí. Thường thì không có cách nào làm giảm tiếng ù trong tai đối với trường hợp tai bị tổn thương do nghe tiếng động quá lớn lâu ngày.

Bạn nên chủ động phòng chống những tác hại mà tiếng ồn gây ra đối với cơ thể như: tuyệt đối phải sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân, đeo nút tai chống ồn trong quá trình làm việc khi phải tiếp xúc với tiếng ồn và bố trí thời gian làm việc không quá 8 giờ/ngày, hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn hoặc không nên làm việc liên tục trong 8 giờ, cần có những khoảng thời gian nghỉ ngắn để giúp phục hồi thính lực.

Hiện nay, có một phương pháp giúp giảm bớt ù tai, tăng cường thính lực mà nhiều người đã áp dụng và thành công. Đó là dùng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, điển hình trong số đó là sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay. Sản phẩm này có thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm... Sản phẩm giúp giúp có tác dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực... Bạn nên dùng sản phẩm với liệu trình từ 3 – 6 tháng bạn nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!