Tôi bị viêm tai giữa mạn tính đã nhiều năm trước. Hiện nay, tuy bệnh đã khỏi nhưng thính lực của tôi suy giảm nhiều. Bạn tôi bị ù tai, nghe kém đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt. Xin hỏi, trường hợp của tôi có dùng sản phẩm thảo dược được không và nên sử dụng ra sao để có hiệu quả tốt nhất? Tôi nên thực hiện những biện pháp gì để phòng ngừa viêm tai giữa tái phát? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Lê Đình Lâm – Nghệ An).
Trả lời:

Bạn Lê Đình Lâm thân mến!

Viêm tai giữa có thể do một loại vi khuẩn hoặc virus trong tai giữa gây ra. Bệnh này thường là hậu quả từ các bệnh khác, bao gồm cúm hoặc dị ứng gây tắc nghẽn và sưng mũi, cổ họng, ống eustachian.

Một số yếu tố nguy cơ gây viêm tai giữa bao gồm: độ tuổi (trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm dễ bị viêm tai giữa vì kích thước, hình dạng ống eustachian của trẻ bé và hệ thống miễn dịch kém phát triển); yếu tố mùa vụ (mùa thu, mùa đông khi cảm lạnh và bệnh cúm là phổ biến); chất lượng không khí (tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ viêm tai giữa).

Nếu viêm tai giữa thường xuyên và kéo dài dễ dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng: điếc tai, chậm nói hoặc chậm phát triển; lây lan của nhiễm trùng; giảm thính lực; thủng màng nhĩ…

Hiện nay, bạn đã khỏi viêm tai giữa nhưng sức nghe bị giảm nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực... Bạn nên tham khảo và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính để hỗ trợ bạn nhé!

Còn để phòng ngừa viêm tai giữa tái phát, bạn nên:

-         Rửa tai thường xuyên.

-         Không để nước vào tai

-         Tránh môi trường có khói thuốc lá

Chúc bạn sức khỏe!