Tôi 45 tuổi, 1 tháng nay tôi thấy có triệu chứng ù tai, có tiếng gió trong tai. Tôi chưa có thời gian đi khám nhưng rất lo lắng vì không biết đây là triệu chứng của bệnh gì và làm sao để cải thiện hiệu quả?
Trả lời:

Chào chị!

Tiếng gió trong tai, còn được gọi là ù tai, là tình trạng người bệnh cảm nhận được trong tai mình có âm thanh lạ như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng ve kêu,... Tiếng gió trong tai có thể xảy ra ở một bên tai hoặc cả hai bên tai, có thể xảy ra liên tục hoặc từng lúc. Khi bị ù tai, người bệnh sẽ cảm nhận rõ về đêm hoặc những lúc yên tĩnh.

Tiếng gió trong tai có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm: Viêm tai, chấn thương âm thanh, huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn tuyến giáp,... Hiện tại, nếu chưa thể đi khám, chị có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để tăng cường thính lực, cải thiện triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng gió:

- Tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Tiếng ồn lớn là nguyên nhân hàng đầu gây mất thính lực và ù tai. Chị nên tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn, đeo nút tai hoặc tai nghe chống ồn khi ở trong môi trường có tiếng ồn lớn.

- Giảm căng thẳng: Căng thẳng, lo lắng, trầm cảm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ù tai. Chị nên tìm cách giảm căng thẳng bằng các phương pháp như tập thể dục, yoga, thiền,...

- Có chế độ ăn uống lành mạnh: Hiện tại, chị nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn quá ngọt hay quá mặn để bảo vệ thính lực.

Đặc biệt, chị có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính. Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay kết hợp cùng thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm giúp tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác, chống viêm nhiễm ở tai nên giúp mang tới hiệu quả rất tốt cho người bị ù tai, có tiếng gió trong tai. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm triệu chứng ù tai, nghe kém, điếc tai.

Rất nhiều người bị tiếng gió trong tai đã dùng Kim Thính cho hiệu quả rất tốt nên chị có thể yên tâm sử dụng. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm Kim Thính chị My có thể liên hệ hotline 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc chị sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG