Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi bị ù tai chóng mặt cách đây 1 tuần. Tôi đã nghỉ ngơi, ít vận động nhưng tình trạng này không cải thiện. Đặc biệt triệu chứng ù tai rất khó chịu, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của tôi. Triệu chứng này khiến tôi rất khó chịu, luôn thấy mệt mỏi. Xin hỏi tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng ù tai chóng mặt đang gặp phải. - Trịnh Văn Sơn, Cần Thơ
Trả lời:

Chào bạn!

Ù tai chóng mặt không phải tình trạng hiếm gặp. Có nhiều nguyên nhân gây ra ù tai và chóng mặt, bao gồm viêm tai giữa, viêm tai trong, rối loạn cân bằng, sưng phù, tiền đình, áp lực mắt và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hiện tại bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe từ đó chẩn đoán nguyên nhân chính xác.

Song song với đó, bạn cũng cần chăm sóc bản thân tại nhà bằng những cách như sau:

  • Nghỉ ngơi: Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, hãy nghỉ ngơi và nằm xuống trong một nơi an toàn.
  • Tránh các hoạt động gây căng thẳng như lái xe hoặc vận động mạnh. Đảm bảo bạn duy trì sự cân bằng: Tránh những tình huống có thể làm bạn mất cân bằng hoặc ngã.
  • Thay đổi lối sống: Đôi khi, thay đổi lối sống và thực đơn có thể giúp giảm triệu chứng. Điều này bao gồm việc giảm tiêu thụ muối, rượu, và caffeine, cùng với việc duy trì một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh.

Song song với các phương pháp điều trị chuyên khoa, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính để cải thiện triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng kêu khó chịu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Kim Thính có thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: cao cối xay, đan sâm, vảy ốc, cẩu tích… Sản phẩm có tác dụng hoạt huyết, đưa oxy cùng dưỡng chất tới nuôi dưỡng thần kinh thính giác. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm ù tai, nghe kém, điếc tai.

Sản phẩm rất tốt với các trường hợp bị ù tai, trong tai chóng mặt mà bạn đang gặp phải. Rất nhiều người bị chóng mặt ù tai đã sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nếu còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhé