Tôi năm nay 38 tuổi, trước đây trong tai đã có tiếng ve kêu nhưng không rõ và liên tục, thời gian tầm 1 năm trở lại thì có tiếng ve kêu có vẻ lớn hơn, khi ở trong không gian kín thì tiếng ve kêu rất lớn. Tôi đã đi khám ở BV Tai Mũi Họng ở TP HCM thì được bác sĩ bảo là bị Rối loạn tuần hoàn tai trong, hiện tại chỉ dùng thuốc uống vì bác sĩ bảo bệnh này chỉ có thể dùng thuốc uống nhưng thời gian khỏi bệnh thì không nói trước được. Tôi cũng đã đi đo thính lực thì thính lực vẫn rất tốt và bình thường. Với tình trạng của tôi thì có thể dùng thêm sản phẩm Kim Thính không ạ, nhờ tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn!

Nghe thấy tiếng ve kêu trong tai thực chất là biểu hiện điển hình của chứng ù tai. Ù tai, ve kêu trong tai có thể xảy ra ở 2 bên tai nhưng nhiều trường hợp chỉ bị ở một bên tai trái hoặc phải giống như tình trạng bạn đang gặp.

Ù tai, ve kêu trong tai phải không quá nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nếu chậm trễ trong quá trình điều trị, chứng bệnh này có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho tâm lý, sức khỏe của người mắc như:

- Gây điếc hoàn toàn.

- Mất ngủ, khó ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

- Khiến bạn luôn cảm thấy tự ti và dần cô lập bản thân, tránh khỏi các mối quan hệ xã hội, thậm chí bị trầm cảm.

- Gây ảnh hưởng xấu tới công việc, làm giảm thu nhập của gia đình.

Tình trạng của bạn bác sĩ đã kết luận là rối loạn tuần hoàn tai trong, đây là nguyên nhân gây ra ù tai, có tiếng kêu trong tai. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần chú ý: Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn; Không sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu; Có chế độ dinh dưỡng phù hợp; Hạn chế sử dụng thuốc lá, bia, rượu… Song song với đó, để cải thiện tình trạng ù tai, có tiếng ve kêu tai phải, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên, điển hình nhất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính là sản phẩm chứa các thảo dược giúp chống viêm thực vật, giảm đau thực vật như: Cây cối xay, vảy ốc, cẩu tích, đan sâm, thục địa… Sản phẩm vừa giúp bổ thận bởi theo đông y, vừa có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, oxy lên tế bào thần kinh tai và cơ quan thính giác theo tây y. 

Nhờ đó sản phẩm thảo dược Kim Thính giúp cải thiện các bệnh về tai như: Ù tai, nghe kém, điếc tai, ve kêu trong tai, suy giảm thính lực, viêm nhiễm ở tai... rất hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc là kháng sinh thực vật, kháng viêm thực vật, các dưỡng chất hữu cơ từ thực vật nên rất thân thiện và dễ dung nạp với cơ thể, không gây tác dụng phụ kể cả khi sử dụng trong thời gian dài. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, cải thiện ù tai, nghe kém, điếc tai. 

Chúc bạn sức khỏe!