Em 28 tuổi, mới sinh em bé được 6 tuần mà tai bị ù nặng quá. Mấy ngày trước tiếng kêu trong tai còn nhỏ nhưng hiện tại tiếng kêu rất lớn, gây khó chịu. Xin hỏi, bị ù tai sau sinh như em thì nên làm gì để cải thiện? - Nguyễn Thị Linh, Hải Dương.
Trả lời:

Chào bạn!

Ù tai sau sinh là tình trạng khá phổ biến. Ù tai sau sinh xuất hiện do một số nguyên nhân, bao gồm:

- Thay đổi cường độ âm thanh: Trong quá trình mang thai, các thay đổi hormon có thể làm cho tai mẹ trở nên nhạy bén hơn đối với âm thanh. Sau khi sinh, tai trở lại bình thường có thể khiến mẹ cảm thấy tai bị ù hoặc nhức.

- Sự biến đổi của dòng máu và áp lực trong cơ thể: Sự thay đổi nhanh chóng của dòng máu và áp lực trong cơ thể sau khi sinh cũng có thể ảnh hưởng đến thính giác và gây ra cảm giác ù tai.

- Mệt mỏi và căng thẳng: Việc chăm sóc con mới sinh có thể gây ra mệt mỏi và căng thẳng tinh thần, điều này có thể tác động đến thính giác và gây ra cảm giác ù tai.

Thông thường ù tai sau sinh là tình trạng tạm thời và sẽ giảm dần theo thời gian khi cơ thể hồi phục. Tuy nhiên, nếu tình trạng ù tai kéo dài trên 1 tuần thì bạn không nên chủ quan mà cần tìm phương pháp điều trị sớm. Một trong những phương pháp bạn có thể áp dụng là sử dụng sản phẩm Kim Thính có thành phần từ thảo dược.

Kim Thính chứa thành phần thảo dược có tác dụng tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác nên giúp mang tới hiệu quả rất tốt với các trường hợp ù tai sau sinh. Sản phẩm chứa thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bạn sức khỏe

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG