Chào chuyên gia. Em bị nghẹt mũi mấy ngày, sau đó thì thấy tai bị ù. Ban đầu tiếng ù trong tai chỉ xuất hiện thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau đó em thấy tình trạng này ngày càng nghiêm trọng. Hiện tại, ù tai khiến em rất khó chịu. Xin hỏi chuyên gia, nghẹt mũi ù tai có nghiêm trọng không và em nên làm gì để cải thiện tình trạng này? Phạm Hiền, Bắc Giang
Trả lời:

Chào bạn!

Nghẹt mũi và ù tai là hai triệu chứng phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nghẹt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn, khiến người bệnh khó thở qua mũi. Ù tai là tình trạng cảm giác vang hoặc có tiếng ồn trong tai. Nghẹt mũi ù tai không quá nghiêm trọng nhưng bạn cần phải tìm cách cải thiện sớm để tránh những biến chứng nghiêm trọng cho thính lực.

Hiện tại, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng theo các phương pháp sau:

- Nghỉ ngơi: Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cơ thể phục hồi và giảm bớt các triệu chứng nghẹt mũi ù tai.

- Uống nhiều nước: Uống nhiều nước sẽ giúp làm loãng chất nhầy trong mũi và tai, giúp giảm nghẹt mũi và ù tai.

- Sử dụng thuốc thông mũi: Thuốc thông mũi giúp làm giãn nở các mạch máu trong mũi, giúp giảm sưng và tắc nghẽn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng thuốc thông mũi trong thời gian ngắn, vì sử dụng lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ như tăng huyết áp, nhịp tim nhanh,...

Đặc biệt, bạn có thể dùng sản phẩm thảo dược Kim Thính để giảm triệu chứng nghẹt mũi ù tai đang gặp phải. Kim Thính chứa thành phần chính là cây cối xay kết hợp cùng thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm giúp chống viêm, giảm đau, tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác giúp mang tới hiệu quả rất tốt cho người bị nghẹt mũi ù tai. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm triệu chứng ù tai, nghe kém, điếc tai.

Rất nhiều người bị nghẹt mũi ù tai đã dùng Kim Thính cho hiệu quả rất tốt nên bác có thể yên tâm sử dụng. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm Kim Thính bác có thể liên hệ hotline 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc bạn sức khỏe

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG