Chào chuyên gia! Tôi 70 tuổi. Cách đây 5 năm tôi bị ù tai, trong tai có tiếng kêu rất khó chịu. Ù tai thường nặng hơn về đêm khiến tôi khó ngủ, người mệt mỏi vô cùng. Xin hỏi, bị ù tai về đêm là triệu chứng bệnh gì? Tôi nên làm cách nào để cải thiện triệu chứng này? - (Đặng Thị Ngần, Hưng Yên).
Trả lời:

Chào bác! Ù tai là tình trạng mà khi đó người bệnh luôn nhận thấy bên trong tai có những tiếng kêu khó chịu. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

Bác đang nhận thấy bị ù tai về đêm nhiều hơn là do vào ban đêm, không gian thường yên tĩnh, không có âm thanh từ bên ngoài nên sẽ nhận thấy tiếng kêu khó chịu hơn về đêm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ù tai, đặc biệt là ù tai về đêm như: Mắc các bệnh lý viêm nhiễm ở tai, thủng màng nhĩ, viêm xương chũm, tắc nghẽn tai, tuần hoàn máu tới tai kém, chức năng thận suy giảm (thận khai khiếu ra tai). Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà bác cần có phương pháp điều trị phù hợp mang tới hiệu quả cao. 

Bên cạnh các phương pháp điều trị chuyên khoa, bác cũng có thể thực hiện một số cách để trị ù tai tại nhà như: Có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh sử dụng bia, rượu, thuốc lá, tập luyện đều đặn, không tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài.

Song song với đó, bác có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính để giảm ù tai, tăng cường thính lực một cách hiệu quả, an toàn. Kim Thính có thành phần chính từ cây cối xay kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: Đan sâm, cẩu tích, thục địa, câu kỷ tử… Sản phẩm vừa có tác dụng chống viêm nhiễm ở tai, tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong vừa có tác dụng bồi bổ chức năng thận (theo đông y, nguyên nhân ù tai là do chức năng thận suy giảm). Nhờ đó, Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính giác, giảm triệu chứng ù tai, nghe kém, điếc tai một cách an toàn, hiệu quả.

Có rất nhiều người đã sử dụng Kim Thính cho thấy hiệu quả tích cực nên bác có thể yên tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ. Bác nên sử dụng Kim Thính trong thời gian từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Nếu còn câu hỏi nào cần hỗ trợ giải đáp, bác hãy liên hệ ngay tổng đài 0916.751.651 để được tư vấn về cách cải thiện ù tai, nghe kém, hiệu quả.

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG