Chào chuyên gia! Tôi 42 tuổi, bị ù tai nhiều năm. Cách đây 1 tháng, bỗng nhiên tai phải của tôi không nghe được gì. Tôi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị điếc đột ngột. Tôi đã điều trị ở viện 10 ngày nhưng tai vẫn nghe rất kém. Xin hỏi, điếc đột ngột có chữa được không? Có cách nào để điều trị điếc đột ngột, giúp tai tôi nghe rõ không? Nguyễn Văn Bảo, Cà Mau.
Trả lời:

 

Chào anh Bảo

Điếc đột ngột tình trạng người bệnh sẽ bị mất khả năng nghe đột ngột và diễn ra nhanh mà không giải thích được, người bệnh có thể bị điếc một lúc hoặc trong một vài ngày. Điếc đột ngột thường chỉ xảy ra ở một tai.

Những người bị điếc đột ngột thường phát hiện mất thính giác khi thức dậy vào buổi sáng, có những người phát hiện ra giảm thính lực đột ngột khi đang cố gắng nghe gì đó, chẳng hạn như khi đang sử dụng điện thoại, thậm chí có những trường hợp ngược lại, người bệnh nghe thấy tiếng ồn ào ngay trước khi thính giác của họ biến mất. Những người bị điếc đột ngột cũng có thể nhận thấy một hoặc nhiều triệu chứng: cảm giác đầy tai, chóng mặt và ù tai.

Điếc đột ngột hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như anh có phương pháp điều trị đúng. Hiện tại, anh Bảo đã điều trị tại bệnh viện nhưng tai vẫn nghe kém thì nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tập luyện đều đặn để tăng cường thính lực.

Song song với đó, anh cũng nên dùng thêm sản phẩm thảo dược Kim Thính. Kim Thính chứa thành phần chính từ cây cối xay kết hợp cùng một số vị thuốc quý như cốt toái bổ, đan sâm, cẩu tích, thục địa… Sản phẩm giúp:

- Tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong, bổ sung dưỡng chất giúp tai trong hoạt động tốt.

- Phục hồi dây thần kinh thính giác bị tổn thương, từ đó giúp tăng cường khả năng nghe cho đôi tai.

- Tăng cường thính lực, giúp tai nghe rõ tiếng, cải thiện hiệu quả tình trạng điếc đột ngột.

Rất nhiều người bị điếc đột ngột đã dùng Kim Thính cho hiệu quả tốt, anh nên sử dụng càng sớm càng tốt để thính lực nhanh chóng được phục hồi. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm, anh hãy liên hệ tổng đài 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc anh sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG