Kim Thính là sản phẩm thảo dược có thành phần tốt cho người bị ù tai, điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực. Các thành phần có trong Kim Thính đã được đánh giá hiệu quả qua nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước. Các nghiên cứu đều cho thấy, thành phần của Kim Thính tốt với người bị ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

1. Cối xay (thành phần chính)

Tên khoa học là Abutilon indicum (L.). Cây cối xay được sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc, ù tai, đau tai. Nghiên cứu tại Ấn Độ năm 2009 cho thấy, chiết xuất cây cối xay có tác dụng chống viêm tương đương Diclofenac (một loại thuốc chống viêm, giảm đau mạnh). Nhờ vào điều này, cối xay giúp trị các triệu chứng đau tai, ngứa tai, ù tai, nghe kém do có viêm nhiễm ở tai hiệu quả.

cay-coi-xay.jpg

Cây xối xay đã được nghiên cứu chứng minh khả năng chống viêm nhiễm tai, giảm sưng đau tai

2. Vảy ốc (Ficus pumila L.)

Có tác dụng bổ thận giúp giảm ù tai, tăng thính lực của tai. Hơn thế, nghiên cứu tại Đài Loan năm 2012 cũng cho thấy, chiết xuất từ vảy ốc giúp giảm sưng, đau. Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng cho thấy công dụng của cây vảy ốc trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm, trong đó có viêm nhiễm ở tai.

3. Cốt toái bổ (Drynaria fortune (Kze)

Cốt toái bổ cũng là dược liệu được ghi chép trong sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” - Tập 1, với tác dụng bổ thận, chữa ù tai,... Các thầy thuốc Đông y thường sử dụng cốt toái bổ trong các bài thuốc chủ trị các vấn đề về tai như ù tai, điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

4. Câu kỷ tử (Lycium chinense Mill)

Có tác dụng tăng cường miễn dịch, làm chậm sự suy lão ở người già. Theo cuốn "Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS.TS Đỗ Tất Lợi, câu kỷ tử có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ can, thận. Câu kỷ tử cũng là thảo dược được Đông y sử dụng từ nhiều đời nay với công dụng cải thiện ù tai, nghe kém, điếc tai, suy giảm thính lực.

cau-ky-tu.jpg

Câu kỷ tử giúp bổ thận, chữa ù tai

5. Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge)

Có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng lưu thông máu, tiêu sưng, giúp giảm các triệu chứng đau, sưng, viêm ở những người bị viêm đau tai. Các nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng, đan sâm làm giãn nở các động mạch, tăng lưu lượng máu, giảm tổn thương tế bào. Nhờ công dụng này, đan sâm giúp tăng cường máu và dưỡng chất nuôi tế bào thần kinh thính giác, tăng cường khả năng nghe hiệu quả.

6. Thục địa (Rehmannia glutinosa (Gaertn.)

Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, nuôi dưỡng và bổ thận âm, dùng trong các trường hợp chức năng thận kém (thận âm bất túc), dẫn đến ù tai, tai điếc. Nghiên cứu năm 2008 tại Hàn Quốc cho thấy, thục địa có tác dụng bảo vệ thận rất tốt. Nhờ đó, thục địa mang tới công dụng bổ thận, chủ trụ ù tai theo quan điểm của y học cổ truyền liên quan giữa chức năng thận và sức khỏe thính giác.

7. Cẩu tích (Cibotium barometz J. Sm.)

Có tác dụng bổ can thận âm, giúp giảm tình trạng tai ù, tai điếc. Ngoài ra, cẩu tích còn có tác dụng chống viêm mạnh, đặc biệt là viêm ở giai đoạn cấp tính, giảm đau do đó giúp giảm viêm, giảm đau trong các trường hợp viêm nhiễm ở tai.

cau-tich.jpg

8. L- carnitine fumarate

Đây là chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho nhiều cơ quan của cơ thể, trong đó có các cơ quan thuộc hệ thống thính giác.  Nghiên cứu năm 2007 tại Hoa Kỳ cho thấy, L-carnitine fumarate làm giảm đáng kể sự tổn thương của tế bào lông trong ốc tai. Các nhà nghiên cứu nhận định, có thể sử dụng thành phần này để phòng ngừa tình trạng điếc do tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

9. Kẽm (dưới dạng Zinc sulfate)

Kẽm là khoáng chất giúp bảo vệ thính lực. Các nhà khoa học ở Đài Loan đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận, bổ sung kẽm có thể tăng cường khả năng phục hồi thính giác của bệnh nhân bị điếc đột ngột, ù tai, nghe kém.

Nhờ chứa các thành phần tự nhiên, đã được nghiên cứu cho hiệu quả tốt, Kim Thính đã giúp hàng ngàn người cải thiện triệu chứng ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực chỉ sau thời gian ngắn. Khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, có hơn 95% người dùng đánh giá hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả giảm ù tai, tăng cường thính lực, cải thiện điếc tai, nghe kém của Kim Thính. Người bệnh nên sử dụng Kim Thính theo liệu trình từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm ù tai, nghe kém, điếc tai. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.