Chào chuyên gia! Tôi 41 tuổi, làm việc trong nhà máy cơ khí, hàng ngày phải tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Cách đây 6 tháng tôi thấy tai trái bị ù, tai lúc nào cũng u u, rất khó chịu. Sau đó đột nhiên bị nghe kém, rất khó nghe. Xin hỏi, nghe kém đột ngột như tôi là do nguyên nhân nào và làm sao để cải thiện hiệu quả? - Nguyễn Thắng, Bình Dương.
Trả lời:

Chào anh!

Việc nghe kém đột ngột (điếc đột ngột) là vấn đề nghiêm trọng, cần được điều trị càng sớm càng tốt để mang đến hiệu quả cao. Do đó, hiện tại tốt nhất anh nên đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ kiểm tra và có phác đồ điều trị phù hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân gây điếc đột ngột. Trong trường hợp của anh, có thể việc tiếp xúc hàng ngày với tiếng ồn lớn là lý do khiến anh gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, nghe kém đột ngột còn có thể là do anh bị viêm nhiễm ở tai, tuần hoàn máu kém khiến thần kinh thính giác không nhận đủ dinh dưỡng để hoạt động tốt… Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị điếc đột ngột phù hợp cho anh.

Song song với các phương pháp điều trị của bác sĩ, anh có thể sử dụng sản phẩm Kim Thính để tăng cường thính lực, cải thiện triệu chứng nghe kém đột ngột đang gặp phải. Kim Thính là sản phẩm chứa các thảo dược giúp chống viêm thực vật, giảm đau thực vật như: Cây cối xay, vảy ốc, cẩu tích, đan sâm, thục địa… Sản phẩm vừa giúp bổ thận bởi theo đông y, vừa có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, oxy lên tế bào thần kinh tai và cơ quan thính giác theo tây y. 

Kim Thính giúp cải thiện các vấn đề về thính lực như nghe kém đột ngột, ù tai, suy giảm thính lực rất hiệu quả. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, cải thiện ù tai, nghe kém, điếc tai. Nếu còn băn khoăn, anh có thể để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn thêm cho anh.

Chúc anh sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG