Chào chuyên gia. Tôi 70 tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ đến nay là 5 năm rồi. Cách đây 3 tháng tôi bị ù tai, tai lúc nào cũng có tiếng u u, rất khó chịu. Tôi tìm hiểu thì thấy thông tin thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể là nguyên nhân gây ù tai. Xin hỏi thông tin này có đúng không? Tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng ù tai đang gặp phải? - (Trần Văn Biên, Điện Biên).
Trả lời:

Chào bác! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Theo như chia sẻ thì bác bị thoái hóa đốt sống cổ nhiều năm. Gần đây bác bị thêm triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng ù ù khó chịu.

Trước tiên, xin chia sẻ với bác rằng, thoái hóa đốt sống cổ có thể là nguyên nhân gây ù tai. Bởi trong quá trình thoái hóa khiến sụn khớp bị suy giảm, các gai xương bám hình thành xung quanh dây chằng và sụn khớp. Trong quá trình vận động, các gai xương khớp chèn ép lên dây thần kinh nên làm hẹp động mạch. Chính vì vậy, gây ra hiện tượng rối loạn máu lên não, thiếu máu não khiến người bệnh thấy xuất hiện các hiện tượng ù tai, hoa mắt, chóng mặt,...

Tuy nhiên, với trường hợp của bác thì chưa thể khẳng định chính xác bác bị ù tai do thoái hóa cột sống cổ hay còn do nguyên nhân nào khác nữa. Bởi vậy, bác vẫn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ chẩn đoán chính xác, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Song song với các phương pháp điều trị chuyên khoa, bác có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính để cải thiện triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng kêu khó chịu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Kim Thính có thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: cao cối xay, đan sâm, vảy ốc, cẩu tích… Sản phẩm có tác dụng hoạt huyết, đưa oxy cùng dưỡng chất tới nuôi dưỡng thần kinh thính giác. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm ù tai, nghe kém điếc tai, rất tốt với các trường hợp bị ù tai, trong tai có tiếng u u như bác đang gặp phải. Có 95% người bị ù tai đánh giá hài lòng về công dụng của Kim Thính nên bác có thể yên tâm về hiệu quả của sản phẩm này.

Nếu còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bác vui lòng đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhé!

Chúc bác sức khỏe!