Nghe kém là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất mà người cao tuổi gặp phải. Tình trạng này có thể gây cô lập, nhầm lẫn cho người bệnh bởi sự xung đột trong khi lắng nghe giữa họ với với đồng nghiệp và những người thân yêu. Tuy nhiên, có nhiều cách để vượt qua khó khăn này. Hãy áp dụng 3 chiến lược dưới đây để đối phó với chứng bệnh này bạn nhé!

1. Đừng để sự sợ hãi lấn át bạn!

Dần dần mất đi khả năng lắng nghe tạo cảm giác không an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là thế giới đang sụp đổ. Có nhiều cách để lấy lại khả năng nghe của bạn, thông qua các phương pháp điều trị y tế hoặc công nghệ máy trợ thính. Nhưng trước hết, bạn cần đi khám để được kiểm tra cơ bản và tìm hiểu chính xác mức độ nghe.

Nên lưu ý rằng: thính giác sẽ không tiếp tục mất đi nếu bạn biết cách tìm kiếm sự trợ giúp để bảo vệ phần còn lại.

2. Đừng tự cô lập chính mình chỉ vì nghe kém

Nghe kém dần dần tạo sự cô lập, khiến bạn tự mình rút khỏi “cuộc chơi” vẫn thường tham gia. Nó diễn ra chậm rãi chỉ với một quyết định “ở nhà” bởi “tôi không thích nó như trước đây". Và cuối cùng, bạn nhận thấy rằng mình ở nhà thường xuyên hơn.

Đừng bao giờ giới hạn chính mình chỉ vì nghe kém. Bạn có thể hoàn toàn ngăn chặn điều này bằng cách thực hiện các biện pháp để giữ cho thính giác của mình tốt hơn. Sử dụng công nghệ trợ thính là việc dễ dàng và có thể cải thiện rõ rệt sức nghe của bạn – Điều này cho phép bạn tiếp tục làm tất cả mọi thứ mình thích.

Thực hiện điều này sẽ giúp bạn mang lại một giải pháp tốt hơn trong công việc và sức khỏe của mình.