Với những người có khiếm khuyết về thính lực thì máy trợ thính sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời. Với Linda Parton, người Anh, điều đó cũng không phải là ngoại lệ.

Linda nói rằng: “Tôi thấy máy trợ thính giống như phép màu nhiệm. Âm thanh đầu tiên tôi nghe thấy là tiếng sột soạt của chiếc áo khoác mà tôi đang mặc. Có phải nó lúc nào cũng có tiếng như thế? Tiếng chim hót là một âm thanh tuyệt vời. Tôi đã phải nói với chồng mình, anh có thể ngừng nói lớn tiếng như vậy được không? Tôi không thể tin, thế giới đã ồn ào như thế - điều này thật tuyệt!”. Linda còn tổng kết 4 lý do mà cô coi máy trợ thính là cuộc sống của mình. Hãy cùng nghe Linda nói nhé!

1.     Tôi đã có thể tiếp tục sự nghiệp của mình

Tôi có thể tiếp tục làm việc và theo nguyện vọng của mình, tôi sẽ sớm được chuyển đến Malawi (quốc gia tại miền Đông Châu Phi) để tham gia một tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em bị bại não ở Châu Phi. Tôi cảm thấy không còn tự ti do chứng ù tai nữa. Tôi có thể gặp gỡ với các nhà tài trợ, quan chức cấp cao và người dân ở mọi quốc gia trên thế giới.

2.     Máy trợ thính cho tôi cảm giác an toàn

Tôi đi bộ nhiều giờ liền. Giờ đây, tôi có thể nghe thấy tiếng xe đạp, tiếng còi xe đạp và tiếng bước chân. Tôi nghe thấy rất rõ những gì đang diễn ra xung quanh mình.

3.     Tôi có thể tham gia vào các cuộc đàm thoại

Tôi không còn cảm thấy mình thật ngốc nghếch trong các cuộc trò chuyện. Nếu bạn không nghe được những gì người khác nói hoặc bạn có nghe nhưng không rõ và phản ứng lại với những gì mình nghe thấy, điều đó thật tồi tệ. Đôi khi, nó dễ dàng khiến bạn thu mình lại với thế giới.

4.     Tôi không còn cảm thấy bị cô lập về mặt xã hội

Tôi có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện vui đùa của gia đình. Tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đi ra ngoài cùng một nhóm bạn. Tôi có thể tham gia vào ủy ban và các cuộc họp khác mà không bị căng thẳng. Tôi cảm thấy mình được kết nối với thế giới nhiều hơn.

Tôi sợ hãi người nếu người khác không được hưởng như những gì tôi đã có. Tôi vẫn lắng nghe âm thanh của thế giới trong niềm kinh ngạc mỗi buổi sáng khi đeo máy trợ thính lên tai mình. Đó là một trong những biện pháp hữu hiệu (nếu không muốn nói là biện pháp can thiệp vô giá nhất) tôi đã có được trong 64 năm qua.