90% sinh viên Bỉ bị ù tai sau khi nghe nhạc quá lớn


11:14 - 17/06/2016

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, có 89,5% sinh viên Bỉ bị ù tai thoáng qua sau khi tiếp xúc với âm nhạc lớn và việc sử dụng công cụ bảo vệ tai trong trường hợp này cũng được ghi nhận là ở mức thấp.

Tiếp xúc với âm nhạc quá lớn: Yếu tố gây ù tai ở sinh viên Bỉ

Một số nghiên cứu trước đây cho thấy, thanh thiếu niên thường xuyên tiếp xúc với âm nhạc lớn có khả năng gây tổn thương đến thính giác. Như một hệ quả, ngày càng có nhiều người trẻ bị ù tai, nghe kém và suy giảm thính lực.

Tai bị ù do tiếng ồn là hiện tượng phổ biến ở tuổi trưởng thành. Mới đây, một nghiên cứu của Bỉ cho thấy, có khoảng 89,5% sinh viên bị ù tai thoáng qua sau khi tiếp xúc với âm nhạc lớn. Nghiên cứu này cũng khảo sát thái độ của sinh viên khi tiếp xúc với âm nhạc lớn và các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng dụng cụ bảo vệ thính giác. Kết quả cho thấy, tỷ lệ tai bị ù thoáng qua ở sinh viên nữ cao hơn so với sinh viên nam. Có 14,8% sinh viên tai bị ù thường xuyên do tiếng ồn.

Tuy nhiên, một điều gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học đó là, có rất ít sinh viên lo lắng bảo vệ thính lực và mức độ sử dụng dụng cụ để bảo vệ thính giác là rất thấp, chỉ 11%. Hầu hết những người được hỏi đều có thái độ trung lập hoặc tích cực đối với âm nhạc lớn và không nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hiểm khi tiếp xúc với tiếng ồn quá nhiều.

Trong nghiên cứu này, các câu hỏi được đưa ra như: chứng ù tai ảnh hưởng tạm thời hay vĩnh viễn sau khi tiếp xúc với âm nhạc lớn? Nhận thức của bạn với tiếng ồn hay tiếng ồn quá mức như thế nào? Ý thức của bạn về việc dùng dụng cụ bảo vệ thính giác ra sao? Có 145 sinh viên đại học đã hoàn thành những câu hỏi này.

Ý thức bảo vệ đôi tai tránh khỏi ù tai ở sinh viên Bỉ còn chưa cao 

Ý thức bảo vệ đôi tai tránh khỏi ù tai ở sinh viên Bỉ còn chưa cao

Không còn nỗi lo ù tai nhờ sản phẩm thảo dược

Đánh giá thấp tác hại của tiếng ồn đối với thính giác và không sử dụng biện pháp bảo vệ đôi tai không chỉ là tình trạng chỉ có ở các bạn sinh viên Bỉ mà còn xuất hiện ở hầu hết thanh thiếu niên trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó.

Để không phải đối mặt với những tình trạng ù tai do tiếng ồn, hiện nay, nhiều người Việt Nam có xu hướng lựa chọn sử dụng sản phẩm thành phần thảo dược thiên nhiên. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác có tác dụng tốt trong việc cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh tai, tăng cường tuần hoàn, phòng ngừa và giảm bớt tiếng ù, cải thiện tình trạng nghe kém, suy giảm thính lực ở những người làm việc trong môi trường tiếng ồn, hoặc có sở thích nghe nhạc, xem tivi với âm lượng quá to,…

Xây dựng một lối sống lành mạnh, nâng cao ý thức bảo vệ thính giác và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện để bạn giữ gìn và bảo vệ đôi tai khỏe mạnh mỗi ngày.

Thúy Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthinh