Trong nghiên cứu công bố trên Tạp chí Hearing Review (Mỹ) cho thấy, có khoảng 10% dân số Mỹ, tức là cứ 10 người thì 1 người bị ảnh hưởng bởi ù tai.

Gần 30 triệu người Mỹ bị ù tai ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Trong một nghiên cứu MarkeTrak về thính giác, giảm thính lực và việc sử dụng máy trợ thính của Mỹ thực hiện từ đầu những năm 90 cho thấy, có khoảng 30 triệu người Mỹ bị ù trong tai. Nghĩa là trong 10 người Mỹ thì 1 người bị ảnh hưởng bởi tiếng ù trong tai.

Nghiên cứu cũng cho thấy, gần ½ (45%) những người tham gia nghiên cứu cho biết thính lực của họ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Khoảng 39% báo cáo, ù tai có ảnh hưởng đến khả năng nghe của họ, 26% nói rằng chứng bệnh này ảnh hưởng đến khả năng tập trung, và 39% người cho biết giấc ngủ của họ bị ảnh hưởng. 12% cho thấy chứng tai ù ảnh hưởng đến hoạt động giải trí thường ngày, đời sống xã hội, các mối quan hệ cá nhân, sức khỏe, tình cảm hoặc tâm thần. 7% cho thấy khả năng làm việc của họ bị ảnh hưởng bởi tiếng ù trong tai.

Cứ 10 người thì 4 người cho biết tai bị ù ảnh hưởng tới họ khoảng 80% thời gian trong một ngày. Và cứ 4 người thì 1 người cho biết tiếng ù trong tai của họ rất lớn. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, độ tuổi trung bình của người dân Mỹ mắc chứng tai ù là 57. Có khoảng 7,2 triệu người trong độ tuổi từ 55 – 64 bị ù tai.

Sản phẩm thảo dược – Phương pháp cải thiện và ngăn ngừa ù tai hiệu quả

Ù tai do nhiều nguyên nhân gây ra và là chứng bệnh phổ biến trên toàn thế giới, không riêng gì người dân Mỹ và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Để cải thiện và ngăn ngừa những tiếng ù trong tai, hiện nay ở nước ta, sử dụng sản phẩm thảo dược được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng đan sâm, thục địa, bổ cốt toái, vảy ốc, câu kỷ tử… . Sản phẩm này có tác dụng tốt trong tăng cường tuần hoàn máu lưu thông đến tai trong, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp phòng ngừa và cải thiện ù tai, tăng cường thính lực cũng như các bệnh về tai thường gặp khác.