Những vấn đề sức khỏe riêng biệt của phụ nữ có thể khiến họ mắc phải chứng nghe kém. Dưới đây là mối liên hệ giữa nữ giới và sức khỏe thính giác bạn nên biết.

Mối liên hệ giữa nữ giới và sức khỏe thính giác

1. Mang thai

Một số ít phụ nữ bị mất thính giác đột ngột trong khi mang thai. Các nhà khoa học cho rằng, điều này xảy ra bởi những thay đổi về các bệnh tim mạch, bệnh về máu và hệ thống nội tiết, ảnh hưởng đến tuần hoàn trong ốc tai. Tình trạng này hiếm gặp và hầu hết phụ nữ lấy lại thính giác của mình sau khi sinh con.

2. Mãn kinh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển thì sự suy giảm nồng độ estrogen có thể gây giảm sức nghe ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Họ nhận thấy, những phụ nữ không dùng liệu pháp thay thế hormone có nguy cơ cao bị nghe kém hơn so với những người sử dụng phương pháp này.

Nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ có điều kiện tốt để tìm ra cách điều trị sớm và thường xuyên hơn so với nam giới.

Cải thiện chứng nghe kém bằng sản phẩm thảo dược

Có thể thấy, sức khỏe thính giác liên quan chặt chẽ với nhiều vấn đề sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên, đối tượng mắc chứng bệnh này không chỉ dừng ở phụ nữ mà nam giới cũng hoàn toàn có thể bị nghe kém. Do vậy, việc sử dụng các thiết bị trợ thính cực kỳ hữu ích trong việc nâng cao nhận thức và chất lượng cuộc sống cho người bệnh trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính có sự phối hợp toàn diện giữa cây cối xay cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên Kim Thính được nhiều người mắc chứng nghe kém ở nước ta áp dụng và thành công.

Sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; hỗ trợ điều trị, đẩy lùi suy giảm thính lực, đặc biệt là ở những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, người hay đeo tai nghe, người cao tuổi, nữ giới.

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy cơ địa người dùng

Hãy thực hiện bước đầu tiên đó là tìm một cơ sở y tế chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thính giác mà bạn tin tưởng và chắc chắn rằng, thính giác của bạn được theo dõi cũng như đánh giá chính xác hàng năm.

Bởi phụ nữ có các vấn đề sức khỏe riêng biệt có thể gây nghe kém, do đó, cần chú trọng hơn trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe thính giác.

 

Thiên Hương