Các âm thanh của cuộc sống như truyền hình, radio, máy bay hay ùn tắc giao thông… có những thời điểm rất ồn ào. Và một nghiên cứu mới đây cho thấy kết quả khó tin, rằng đàn ông cần phải cẩn thận hơn trong việc giữ gìn thính lực ở môi trường ồn ào.

Đàn ông dễ bị mất thính lực ở nơi ồn ào

Đây là nghiên cứu về nguyên nhân gây mất thính lực do tiếng ồn, với sự tham gia của hơn 5.000 người, độ tuổi từ 20 đến 69.

Qua phân tích và kiểm tra thính lực, các nhà khoa học nhận thấy, nam giới có khả năng mất thính giác do tiếng ồn nhiều hơn 2,5 lần so với nữ giới. Hơn 13% người tham gia bị mất thính lực do tiếng ồn (NIHL). Đặc biệt, nam giới da trắng đã lập gia đình có nguy cơ cao hơn phụ nữ. Kết luận này được trình bày tại Hội nghị thường niên & OTO EXPO của Học viện Tai mũi họng và Phẫu thuật đầu cổ Mỹ năm 2009.

Mất thính lực do tiếng ồn (NIHL) là một rối loạn có thể ngăn ngừa và ngày càng phổ biến do kết quả của việc tiếp xúc với âm thanh cường độ cao, đặc biệt là trong thời gian dài. Các nhà khoa học hy vọng, nghiên cứu này sẽ chú trọng hơn vào việc giáo dục và phòng ngừa tình trạng này.

Bên cạnh đó, các tác giả cũng tin rằng, đây là nghiên cứu đầu tiên chuyên sâu vào nhân khẩu học của tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, sử dụng các số liệu từ 1999-2004 của Cuộc khảo sát, kiểm tra y tế và dinh dưỡng quốc gia (NHANES). Họ tin rằng, thông tin này có thể cho phép giáo dục, phòng ngừa và những nỗ lực sàng lọc tốt hơn.

Phòng ngừa, cải thiện mất thính lực do tiếng ồn bằng sản phẩm thảo dược

Nam giới có nguy cơ bị mất thính lực do tiếng ồn cao hơn chứ không có nghĩa nữ giới là ngoại lệ. Do đó, tự thân mỗi cá nhân phải có ý thức bảo vệ và giữ gìn thính lực chính mình.

Ngoài những biện pháp bảo vệ đôi tai như: hạn chế đeo tai nghe, đeo nút tai ở môi trường nhiều tiếng ồn… thì việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa cối xay, cốt toái bổ, cẩu tích,...Giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

Thiên Nga