Magie là khoáng chất phổ biến nhất có khả năng chống stress và cần thiết cho mọi tế bào của cơ thể. Vậy bạn có biết, bổ sung magie cũng là phương pháp giúp cải thiện ù tai hiệu quả? Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Ngạc nhiên với khả năng chữa ù tai của magie

Gần 50 triệu người Mỹ đang bị làm phiền bởi chứng ù tai. Ù tai là việc nhận thức về âm thanh trong tai khi thực tế chúng không hề có ở môi trường bên ngoài. Những người khác không thể nghe thấy những gì bạn đang nghe. Hiện tại, có nhiều lựa chọn để cải thiện chứng ù tai, trong đó magie là một trong những giải pháp thông minh dành cho bạn.

Các nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung magie có thể giúp cải thiện thính lực gây ra bởi tiếng ồn. Để xác định khả năng cải thiện chứng ù tai của magie, những người tham gia bị ù tai mạn tính được yêu cầu dùng viên uống bổ sung magie trong 3 tháng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, đánh giá và ghi lại các triệu chứng của họ hàng ngày. Trong số 26 người tham gia, 19 người đã hoàn thành cuộc nghiên cứu.

Những người tham gia đã xếp hạng các triệu chứng của họ từ nhẹ đến nặng ở thời điểm trước và sau khi sử dụng magie. Kết quả cho thấy, bổ sung magie giúp người bệnh cải thiện rõ rệt các triệu chứng của ù tai. Magie giúp duy trì chức năng thần kinh bình thường, bao gồm cả các dây thần kinh có liên quan đến thính giác.

Magie cũng là một chất ức chế glutamate mạnh mẽ. Glutamate là chất dẫn truyền thần kinh được tạo ra bởi các tế bào lông ở tai trong khi chúng bị ảnh hưởng bởi sóng âm. Nếu glutamate không được kiểm soát bởi sự thiếu hụt magie, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chứng ù tai.

Magie còn giúp thư giãn các mạch máu, có thể cải thiện lưu lượng máu đến ốc tai ở tai trong. Cải thiện lưu lượng máu có thể giúp vận chuyển chất chống oxy hóa bảo vệ tai trong.

Magie có thể gây ra nhiều phản ứng phụ bất lợi cho cơ thể, chính vì vậy, nếu muốn sử dụng magie chữa ù tai, bạn cần lưu ý:

- Chỉ bổ sung magie theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Nên bổ sung magie từ nguồn thực phẩm vì chúng an toàn hơn cho sức khỏe. Thực phẩm giàu magie bao gồm: Rau lá xanh đậm, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, hạt hạnh nhân và hạt điều,…

- Khi thấy có các tác dụng phụ như sưng mặt, lưỡi hoặc môi, nổi mề đay, khó thở,... thì cần ngưng sử dụng viên uống bổ sung và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.