Câu hỏi: Chào PGS. Tôi năm nay 45 tuổi. Gần đây, tôi có cảm giác ù tai mất ngủ, nghe như tiếng ve kêu trong tai thường xuyên. Vì có tiếng kêu trong tai nên tôi rất khó ngủ, ngủ kém, khi dậy thì người mệt mỏi, khó chịu. Xin hỏi chuyên gia, giờ tôi cần phải điều trị bệnh như thế nào để có hiệu quả tốt nhất (Nguyễn Văn Hiền, Hà Nội).

Trả lời:

Chào anh Hiền!

Năm nay anh 45 tuổi, xuất hiện triệu chứng ù tai mất ngủ, thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, nghe kém. Anh nên biết, ù tai là hiện tượng hoàn toàn chủ quan, người khác không nghe thấy mà chỉ người mắc mới cảm nhận được. Đặc biệt, khi yên tĩnh thì tiếng ù sẽ càng tăng lên. Trên thế giới, người ta nghiên cứu có tới 50 loại ù tai khác nhau. Có người nghe thấy như tiếng ve kêu, tiếng dế kêu, tiếng róc rách, tiếng gió thổi… Tất cả những loại ù tai này có nguyên nhân chính là do rối loạn tuần hoàn tai trong.

Tai có 3 bộ phận: Tai ngoài để hứng âm thanh, tai giữa là dẫn truyền âm thanh và tai trong là tiếp nhận và chuyển âm thanh lên não. Trong bộ phận tiếp nhận âm thanh, muốn cho tai nghe tốt thì mạch máu đến nuôi dưỡng tai cần phải tốt.

Trong trường hợp của anh, thì ù tai có thể là do rối loạn tuần hoàn tai trong, sự nuôi dưỡng tai trong bị giảm. Vì vậy, anh có hướng điều trị càng sớm thì cơ hội cải thiện bệnh thành công sẽ càng cao. Rối loạn tuần hoàn tai trong cần phải được điều trị ngay từ đầu, điều trị quyết liệt trong vòng nửa tháng thì kết quả sẽ rất tốt.

Với tình trạng của anh, không rõ anh đã bị ù tai từ bao giờ nhưng anh nên sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường tuần hoàn não, tuần hoàn tai trong. Đặc biệt, tôi muốn nói tới ở đây là sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây cối xay.

Sản phẩm đã được nghiên cứu từ lâu đời, có tác dụng rất tốt trong trường hợp bị suy thoái, rối loạn tuần hoàn tai trong. Trong thành phần của sản phẩm gồm có cây cối xay, vảy ốc, cốt toái bổ, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Tất cả những thảo dược này tạo thành tổ hợp, kích thích mạch máu tuần hoàn tai trong được mạnh lên và đưa các chất đến nuôi dưỡng tai trong nhiều hơn, làm tuần hoàn tai trong được hồi phục. Động mạch tai trong không bị tắc nghẽn, được mở rộng, nuôi dưỡng sẽ cung cấp nhiều oxy đến các tế bào thần kinh thính giác thì càng được hồi phục và kết quả rất tốt. Anh nhớ sử dụng sản phẩm trong thời gian ít nhất 2 tháng trở lên để có hiệu quả tốt nhất!

Chúc anh sức khỏe!