Tai là 1 trong 5 giác quan vô cùng quan trọng của con người: thính giác. Vì đảm nhiệm một chức năng quan trọng như vậy, nên đôi tai cũng chứa đựng nhiều bí mật thú vị. Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết!

Bạn có chắc đã biết hết những điều này về thính giác?

1. Bạn có biết, ngoài tác dụng lắng nghe âm thanh, đôi tai còn giúp giữ thăng bằng.

2. Thậm chí ngay cả khi ngủ, đôi tai vẫn hoạt động. Bạn vẫn ngủ được bởi bộ não đã bỏ qua những âm thanh mà tai chuyển tới.

3. Khả năng lắng nghe của bạn phụ thuộc vào sợi lông nhỏ xíu, nằm sâu bên trong tai. Nếu những sợi lông này bị tổn thương hoặc mất, bạn sẽ bị điếc tai.

4. Phần lớn người bị suy giảm thính lực có độ tuổi dưới 65.

5. Nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thính lực là tiếp xúc với âm thanh quá lớn (từ 85 decibel trở lên).

6. Dù chỉ một lần duy nhất tiếp xúc với âm thanh rất lớn (ví như một vụ nổ bom), tai của bạn có thể bị hư hỏng vĩnh viễn.

7. Tai có cơ chế tự đẩy chất bẩn hoặc dư thừa ra khi cần thiết, do đó, bạn không cần phải làm sạch tai mỗi ngày, trừ khi bạn bị bệnh gì đó.

8. Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện thính giác

Ngày nay, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho đôi tai, bạn có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên. Được nhiều người áp dụng hiệu quả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây cối xay - vị thuốc được ông cha ta sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị các bệnh điếc tai, ù tai, đau tai. Để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, cây cối xay đã được kết hợp với những dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… tạo thành một sản phẩm toàn diện giúp cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, nghe kém… một cách hiệu quả.

Đôi tai là cánh cửa để kết nối chúng ta với thế giới bên ngoài, tiếp nhận mọi âm thanh kì diệu của cuộc sống. Vì vậy, chú ý giữ gìn, bảo vệ đôi tai và thường xuyên sử dụng sản phẩm Kim Thính là cách đơn giản để thính giác của bạn không bị suy giảm.