Có tiếng kêu trong lỗ tai là biểu hiện điển hình của chứng ù tai. Ù tai khiến người mắc luôn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Hiện nay, để cải thiện tình trạng có tiếng kêu trong lỗ tai, nhiều người đang tin dùng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Cụ thể đó là sản phẩm nào? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết sau!

Có tiếng kêu trong lỗ tai là do đâu?

Có tiếng kêu trong lỗ tai là tình trạng khá phổ biến. Những tiếng kêu trong tai rất đa dạng, đó có thể là tiếng ve kêu, tiếng nước chảy, tiếng lạo xạo, bụp bụp ở bên trong tai. Có một số nguyên nhân gây ù tai, lỗ tai có tiếng kêu như: Khối u, tắc nghẽn ráy tai, chấn thương tai, rối loạn khớp thái dương hàm, mắc các bệnh viêm nhiễm ở tai, tuần hoàn máu kém,...

Bên cạnh đó, có nhiều nguyên nhân khách quan khác tác động tới cơ quan thính giác, khiến bạn cảm nhận được những âm thanh lạ ở trong tai như: Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài, đeo tai nghe quá lâu, nghe thấy tiếng nổ lớn,… Việc dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau kéo dài cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng ù tai, có tiếng kêu trong lỗ tai.

Đặc biệt, chức năng thận suy giảm là nguyên nhân sâu xa gây ù tai, có tiếng kêu trong tai nhưng ít được quan tâm. Theo y học cổ truyền thì “thận khai khiếu ra tai”. Điều này có nghĩa là, chức năng thận ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thính giác. Khi thận khỏe tai sẽ nghe tốt, khi thận kém sẽ dẫn đến những vấn đề về thính lực mà ù tai, có tiếng kêu trong tai là triệu chứng điển hình nhất.

Nghe tiếng kêu trong lỗ tai có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, ù tai, lỗ tai có tiếng kêu không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu chậm trễ trong quá trình điều trị, có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho tâm lý và sức khỏe như:

- Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Ù tai, có tiếng kêu trong tai khiến người bệnh gặp khó khăn khi nói chuyện. Điều này dễ khiến họ cảm thấy tự ti và dần cô lập bản thân, tránh khỏi các mối quan hệ xã hội, thậm chí bị trầm cảm.

- Gây mất ngủ: Ù tai, lỗ tai nghe tiếng kêu lạ thường xuất hiện rõ nhất vào ban đêm khiến nhiều người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Mất ngủ kéo dài gây mệt mỏi và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

- Điếc vĩnh viễn: Triệu chứng ù tai, lỗ tai có tiếng kêu trong thời gian dài khiến người bệnh nghe khó, lâu dần không thể nghe rõ những âm thanh bình thường, tiếng trò chuyện, thậm chí bị điếc vĩnh viễn.

- Ảnh hưởng tới công việc: Ù tai, trong tai có tiếng kêu làm ảnh hưởng xấu tới công việc, thậm chí nhiều người bị mất việc, thất nghiệp vì ù tai, điếc tai, nghe kém.

Cải thiện ù tai, có tiếng kêu trong lỗ tai nhờ sản phẩm thảo dược

Theo đông y thì ù tai, lỗ tai có tiếng kêu là do thận hư mà thành. Tai là cửa ngõ của tạng thận, vì vậy, các thầy thuốc đông y thường chú ý tăng cường chức năng thận để khắc phục chứng ù tai, lỗ tai nghe tiếng bụp bụp. Các chuyên gia khẳng định, dược liệu thiên nhiên có nhiều ưu điểm trong việc cải thiện ù tai, có tiếng kêu trong tai bởi chúng lành tính, an toàn khi dùng lâu dài. Đây cũng là xu thế trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về tai ngày nay. Trong đó, cây cối xay được xem là dược liệu điển hình nhất.

Từ xa xưa, cây cối xay đã được dân gian sử dụng để cải thiện các bệnh về tai như: Viêm tai giữa, đau tai, ù tai, điếc đột ngột,… Ngày nay, nhằm tăng cường hiệu quả chữa bệnh, cây cối xay đã được phối hợp cùng nhiều vị thuốc bổ thận, chống viêm, hoạt huyết khác để bào chế thành công sản phẩm mang đến công dụng: Giúp tăng cường chức năng thận, tác động đến nguyên nhân gốc rễ gây ù tai; Giúp chống viêm, giảm đau trong trường hợp có viêm nhiễm ở tai; Hoạt huyết, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai...