CÂU HỎI: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, là nam giới, hiện làm nghề lái xe. Tôi có tiền sử bị viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Khoảng 2 tháng nay, tôi bị ù 1 bên tai, nghe cũng kém hơn, rất khó chịu. Tôi có đi khám, thì được bác sĩ kê kháng sinh nhưng uống vẫn thấy bị ù tai, nghe kém. Với trường hợp của tôi thì phải điều trị như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn ạ! – (Anh Hòa).

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn có bệnh lý mạn tính là viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Viêm mũi xoang cũng ảnh hưởng đến tai bởi vì bị tắc ống thông từ mũi sang tai, gọi là vòi eustache. Tuy nhiên, bạn cũng chia sẻ, ngành nghề của mình là lái xe. Bạn biết rằng, động cơ phát ra từ xe, sử dụng còi to cũng có thể khiến tai bị ảnh hưởng và dẫn tới ù tai, nghe kém.

Bạn dùng đơn thuốc tây y có ít tác dụng thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên như: Cao cối xay, cao cốt toái bổ, cao đan sâm, cao thục địa,…

Sản phẩm có tác dụng: Giảm đau, chống viêm, bổ thận, tăng cường tuần hoàn máu tới tai trong, từ đó tăng cường thính lực, cải thiện tình trạng nghe kém, suy giảm thính lực rất tốt.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược với liều lượng ngày 4 – 6 viên/ ngày. Bạn cần kiên trì dùng liên tục trong thời gian từ 3 – 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!