Câu hỏi: Chào giáo sư! Vợ em năm nay 50 tuổi, bị lao màng não 2 năm nay. Vợ em hay có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai. Khoảng 2 tháng trở lại đây, một bên tai của vợ em không nghe thấy gì nữa, bên còn lại bị ù và nghe kém. Xin hỏi, vợ em không nghe được là vì sao? Xin giáo sư tư vấn giúp xem có cách nào để cải thiện bệnh của vợ em không ạ? – (Văn Tuấn, Hải Dương).

Trả lời:

Bạn thân mến!

Thứ nhất, xin chia sẻ, tình trạng của vợ bạn là khá nan giải. Trong điều trị bệnh lao, tất cả các thuốc kháng sinh lao đều có hai mặt tác dụng. Tác dụng tốt là tiêu diệt trực khuẩn lao, làm bệnh không tái diễn. Trước đây, bệnh lao không thể chữa được. Còn hiện nay, các nhà khoa học trên thế giới đã làm chủ và có thể điều trị được bệnh lao. Tuy nhiên, một mặt trái của thuốc đó là có thể gây ù tai và điếc.

Hiện tại, để giảm bớt tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị lao, giảm ù tai, nghe kém, bạn có thể cho vợ uống thêm sản phẩm thảo dược. Sản phẩm này chứa thành phần hoàn toàn từ thảo dược, giúp phục hồi thính lực, tăng cường máu và oxy đến nuôi dưỡng tai, giúp quá trình thải độc trong cơ thể tốt hơn. Sử dụng sản phẩm trong thời gian kéo dài có thể giúp tình trạng ù tai dần dần giảm đi và nghe kém cũng sẽ được hồi phục.

Chúc vợ bạn sớm khỏe mạnh