Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi là nữ, năm nay 46 tuổi. Tháng 3/2020, tôi cảm thấy bị ù tai theo nhịp, có tiếng ve kêu. Tôi đi khám, chụp CT thì bị polyp xoang hàm trái, trong khi nội soi mũi tai thì không có vấn đề gì. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị rối loạn tuần hoàn tai trong, cho thuốc uống nửa tháng nhưng tiếng ve kêu trong tai ngày càng to hơn. Trước đây, khi nằm tôi mới nghe thấy tiếng kêu nhưng giờ cả ngày tôi đều nghe thấy. Tôi có tiền sử đau nửa đầu. Xin hỏi, tình trạng tai ù theo nhịp, có tiếng ve kêu trong tai kéo dài thì có ảnh hưởng tới thính lực không? Xin cảm ơn bác sĩ! – (Chị Mai).

Trả lời:

Bạn thân mến!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như thế này: Bạn bị xuất hiện tình trạng ù tai chứng tỏ tai đang có vấn đề. Bạn đã đi khám, được chẩn đoán bị rối loạn tuần hoàn nuôi dưỡng tai trong. Ù tai chỉ là triệu chứng khởi đầu, nếu không chữa trị thì dễ dẫn đến nghe kém. Bạn bị đau nửa đầu trong thời gian dài, do đó, nên uống thuốc tuần hoàn não và một số loại thuốc khác để giảm ù tai, đau đầu hiệu quả hơn.

Song song với đó, bạn có thể sử dụng cùng thực phẩm thảo dược có thành phần từ cây cối xay, cẩu tích, thục địa... Đây là sản phẩm từ thảo dược, bạn có thể uống kết hợp với thuốc tây mà không lo tương tác hay tác dụng không mong muốn. Bạn nên sử dụng sản phẩm trong thời gian ít nhất 2 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!