Xơ vữa động mạch và cao huyết áp là hai nguyên nhân gây ù tai phổ biến nhất. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe tim mạch, sẽ giúp giảm cường độ những tiếng ù trong tai. Dưới đây là danh sách các bài tập có lợi cho ù tai:

Điều trị tận gốc nguyên nhân gây ù tai bằng 5 bài tập

Bài tập số 1: Ngồi thẳng và cúi đầu ra phía trước sao cho cằm tiếp xúc với ngực. Đan tay lại và giữ tay phía sau đầu rồi ngửa đầu về phía sau. Lặp lại động tác này 3 – 5 lần/ngày để thư giãn toàn bộ dây chằng cột sống của bạn. Bài tập này là một biện pháp khắc phục ù tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Bài tập số 2: Mở hàm của bạn càng rộng càng tốt. Sau đó, dùng đầu lưỡi chạm vào vòm miệng, trong khi đầu lưỡi chạm vào vòm miệng, bạn di chuyển mũi lưỡi theo hướng ngược về phía amidan rồi giữ tư thế này vài giây. Tiếp tục đưa lưỡi ra khỏi miệng, kéo dài tối đa và giữ trong một vài giây. Mỗi ngày, thực hiện động tác này từ 4 – 5 lần.

Bài tập số 3: Ngồi thẳng lưng rồi di chuyển cằm lên, xuống khoảng 20 lần. Dừng lại và sau đó di chuyển cằm từ bên này sang bên kia khoảng 20 lần. Thực hiện như vậy 3 lần/ngày sẽ có lợi cho việc lưu thông máu, điều trị triệt để các nguyên nhân gây ù tai.  

Lưu ý: Hãy thả lỏng cơ thể, đừng quá căng cứng bởi bạn có thể bị bong gân cổ.

Bài tập số 4: Đứng đối diện gương và dùng cả hai tay nâng cằm của bạn. Sau đó, chạm đầu lưỡi vào bên trong cùng của miệng, rồi chuyển động quai hàm lên, xuống một cách chầm chậm. Làm động tác này trong 1 phút và thực hiện 3 lần/ngày.

Bài tập số 5: Ngồi thẳng và mở hàm rộng, ngửa đầu về sau, sao cho lông mày của bạn hướng lên trời, rồi hít thở sâu và thở ra từ từ. Trở lại tư thế ban đầu và bắt đầu lại.