Thực hiện bài tập chữa ù tai là phương pháp đơn giản nhưng mang đến hiệu quả khá bất ngờ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách chữa ù tai hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 1 phút.

Vai trò của tập luyện với người bị ù tai

Tập luyện là phương pháp giúp tăng cường sức khoẻ tổng thể được chuyên gia khuyên chúng ta nên thực hiện mỗi ngày. Tập luyện được chứng minh là giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều này giúp cơ quan thính giác nhận được đủ oxy và dưỡng chất để hoạt động hiệu quả.

Tập luyện còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi liên quan tới chứng ù tai, có tiếng kêu trong tai. Điều này giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Nhờ vậy, tập luyện giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu của tình trạng này tới tâm lý, sức khỏe của người bệnh.

Tập luyện tốt cho người bị ù tai

Tập luyện tốt cho người bị ù tai

Bài tập chữa ù tai hiệu quả tại nhà

Nếu đang tìm kiếm bài tập chữa tai hiệu quả tại nhà, bạn có thể tham khảo bài tập dưới đây. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt và ấn lòng bàn tay xuống bàn. Ngón tay trỏ sẽ để trên ngón tay giữa, sau đó đẩy ngón tay trỏ của bạn về phía bàn. Bạn sẽ cảm thấy giống như đang búng ngón tay.

- Bước 2: Đặt lòng bàn tay lên tai, các ngón tay khum về phía sau.

- Bước 3: Bây giờ, hãy thực hiện cùng một động tác giống như khi bạn đã thực hiện trên mặt bàn. Lặp lại thao tác này trong khoảng 50 lần.

Bài tập chữa ù tai hiệu quả

Bài tập chữa ù tai hiệu quả

Các môn thể thao tốt cho người bị ù tai

Bên cạnh bài tập giới thiệu như trên, còn có nhiều môn thể thao khác giúp tăng cường thính lực, cải thiện ù tai, nghe kém như yoga, thiền, đi bộ...

Yoga chữa ù tai

Yoga là một phương pháp luyện tập có nguồn gốc từ Ấn Độ và được biết tới khoảng 5.000 năm trước. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai từ người tập. Yoga giúp tăng tuần hoàn máu trong cơ thể và giảm căng thẳng, mệt mỏi do chứng ù tai gây ra.

Để chữa ù tai bằng yoga, bạn có thể thực hiện bài tập như sau:

  • Bạn đứng thẳng sao cho hai bàn chân chạm vào nhau.
  • Tiếp theo, hãy thả lỏng 10 đầu ngón chân. Chú ý ấn chặt chân xuống lòng đất.
  • Đưa 2 tay xuôi xuống, mở rộng ngực và hít vào thật sâu, thở ra đều.
  • Cố gắng giữ tư thế này trong 5 - 8 nhịp thở.

Bạn có thể thực hiện bài tập này đều đặn hàng ngày để vừa nâng cao sức khoẻ tổng thể, vừa giúp tăng cường sức khỏe thính giác.

Tư thế yoga giúp giảm ù tai hiệu quả

Tư thế yoga giúp giảm ù tai hiệu quả

Cải thiện ù tai bằng thiền

Thiền là phương pháp được phát triển bởi những người theo đạo phật cách đây hơn 2 nghìn năm. Một nghiên cứu tại Anh đã cho thấy, những người bị ù tai mạn tính thực hiện thiền đều đặn cho thấy hiệu quả cải thiện ù tai cao hơn. Thiền cũng giúp người bệnh giảm những căng thẳng, mệt mỏi có liên quan tới chứng ù tai.

Để chữa ù tai bằng thiền, bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn trên youtube hoặc theo học một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Đi bộ tốt cho người bị ù tai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi bộ ít nhất hai giờ mỗi tuần sẽ giúp bảo vệ cho tim và thận. Đi bộ thường xuyên cũng mang đến tác dụng có lợi tương tự đối với ốc tai của bạn (cơ quan hình ốc ở tai trong có liên quan mật thiết đến khả năng nghe). Bạn hãy đi bộ đều đặn từ 30 – 45 phút mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và cải thiện thính lực tốt hơn.

Hít thở sâu giúp giảm ù tai

Hít thở sâu cũng là cách giúp chữa ù tai hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Hít thở sâu giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi có liên quan tới chứng ù tai. Bạn có thể thực hiện hít thở sâu bằng cách:

  • Hít thật sau, sau đó giữ hơi thở vài giây rồi thở ra từ từ bằng miệng.
  • Thực hiện lặp lại cách thở này trong khoảng 10 - 15 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh việc thực hiện chế độ tập luyện, các chuyên gia khuyên người bị ù tai nên sử dụng sản phẩm có thành phần từ thảo dược để mang đến hiệu quả cải thiện cao hơn. Điển hình trên thị trường hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ cây cối xay.

Sử dụng cây cối xay giúp giảm ù tai, nghe kém

Sử dụng cây cối xay giúp giảm ù tai, nghe kém

Sản phẩm có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe thính lực, cải thiện triệu chứng ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực an toàn, hiệu quả. Sản phẩm được chuyên gia đánh giá cao, nhiều người sử dụng cho hiệu quả tích cực.

Ù tai không điều trị sớm có thể dẫn đến ảnh hưởng cho sức khỏe. Để tăng cường thính lực, cải thiện khả năng nghe, bạn hãy thực hiện các bài tập chữa ù tai như trên. Đồng thời, hãy sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây cối xay để thính lực luôn khỏe mạnh nhé.

Nếu đang mong muốn tìm ra bài tập chữa ù tai, bạn hãy để lại thông tin vào bình luận bên dưới để được chuyên gia tư vấn.