Một thử nghiệm mới được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội âm thanh Mỹ có thể xác định chi tiết biểu hiện tiềm ẩn mất thính lực ở những cá nhân, mà các bài kiểm tra bình thường không phát hiện được.

Xét nghiệm mới giúp phát hiện mất thính lực ẩn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Connecticut (Mỹ) đã phát triển một xét nghiệm mới để xác định chi tiết, biểu hiện tiềm ẩn mất thính lực ở những cá nhân mà các đánh giá, kiểm tra thính lực tiêu chuẩn cho kết quả bình thường hoặc gần với bình thường. Các thử nghiệm này một ngày nào đó có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thính giác xác định giai đoạn đầu của mất thính lực, phát hiện những thiếu hụt trong hệ thống xử lý thính giác ở cả 2 tai - một hệ thống phức tạp liên quan đến cả 2 tai và não bộ trong việc định vị, điều hướng âm thanh ở môi trường ồn ào.

Kết quả này là dự án lớn đầu tiên tập trung vào nghe ở cả 2 tai, được tiến hành bởi Leslie R. Bernstein - giáo sư về khoa học thần kinh và phẫu thuật và Constantine Trahiotis - giáo sư danh dự của khoa thần kinh và phẫu thuật tại Đại học Connecticut. Hai tác giả là đồng nghiệp trong gần 40 năm và được coi là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu thính giác. Kết quả nghiên cứu của họ được công bố vào tháng 11 năm 2016 trên Tạp chí của Hiệp hội âm thanh Mỹ.

 

Thu Huyền