Chứng ù tai khiến sức nghe và các hoạt động của thính giác bị giảm sút. Liệu chế độ dinh dưỡng hàng ngày có ảnh hưởng ra sao tới chứng bệnh này? Và cần phải kiêng những thực phẩm gì khi bị bệnh?

1. Muối

Ăn nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp, xuất hiện các bệnh về mạch máu. Khi lượng máu lưu thông lên thính giác không đủ sẽ gây ra chứng ù tai. Do vậy, nếu đang bị ù tai thì cần hạn chế tiêu thụ muối.

 Người bị ù tai nên hạn chế sử dụng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày

Người bị ù tai nên hạn chế sử dụng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày

2. Đường

Đường có vai trò quan trọng trong các hoạt động của hệ thống thính giác. Hoạt động của não và hệ thống thính giác hoàn toàn phụ thuộc vào lượng oxy, glucose (đường) qua quá trình lưu thông máu, do vậy, nếu lượng đường tăng sẽ khiến insulin trong máu lên cao, ù tai sẽ nghiêm trọng hơn. Để giảm thiểu tình trạng này, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, giảm hấp thụ carbohydrates và đồ ngọt để giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

3. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa

Chất béo bão hòa có tác động tiêu cực đến cơ thể, nhất là khi mắc chứng ù tai. Hơn nữa, chất này cũng khiến cho cholesterol xấu (LDL) tăng cao, giảm cholesterol tốt (HDL), tăng chỉ số triglyceride trong máu, dẫn đến xơ vữa động mạch. Đây không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh tim và đột quỵ, mà còn làm giảm đáng kể lưu lượng máu. Từ đó, ù tai có thể xảy ra do việc giảm lưu lượng máu đến tai trong.

Sản phẩm thiên nhiên - Giải pháp đẩy lùi ù tai hiệu quả

Hiện nay, bệnh mất thính lực ngày càng phổ biến không phân biệt độ tuổi. Do vậy, tìm ra giải pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện ù tai là mong muốn của hàng triệu người bệnh.

Trước thực tế đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và phát hiện ra một bài thuốc quý giúp đẩy lùi ù tai hiệu quả. Trong đó, cây cối xay được sử dụng làm thành phần chính, phối hợp cùng với nhiều thảo dược khác như câu kỷ tử, cẩu tích, đan sâm, cốt toái bổ… tạo nên một bài thuốc toàn diện giúp tăng cường thính lực, giảm triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực, đẩy lùi các bệnh về tai hiệu quả. Bài thuốc này đã được bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại, ở dạng viên nén với tên gọi thực phẩm chức năng Kim Thính để thuận tiện cho người bệnh sử dụng.

Nhiều người bị ù tai, điếc tai đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Ngoài việc tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều muối, đường, chất béo… thì người bị ù tai nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể thao. Bên cạnh đó, sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về bệnh ù tai.

Anh Tú