Chứng ù tai thường được mô tả như tiếng chuông trong tai. Tuy nhiên, tiếng hít, rít, gào thét, huýt sáo, ồn ào, vo ve… cũng là những âm thanh thông thường khác của ù tai. Chứng ù tai là kết quả từ vô số các nguyên nhân tiềm ẩn và lựa chọn điều trị cũng khác nhau. Dưới đây là 5 phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay.

5 cách cải thiện ù tai hiệu quả nhiều người áp dụng

Tùy thuộc vào kết quả thẩm định thính giác của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong các biện pháp sau đây để cải thiện ù tai:

- Nếu bạn bị nghe kém kèm theo tiếng ù trong tai, máy trợ thính có thể giúp bạn giảm bớt tiếng ù. Nhiều thiết bị trợ thính thậm chí còn bao gồm các tính năng điều trị bệnh thính giác.

- Sử dụng các thiết bị che lấp tiếng ù trong tai hoặc thiết bị ức chế tiếng ồn là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những người bị ù tai. Loại thiết bị này được đeo trong tai như một máy trợ thính và tạo ra tín hiệu liên tục hoặc nhịp điệu để cạnh tranh với những âm thanh mà bạn đang nghe. Chuyên gia chăm sóc thính giác sẽ sử dụng các bài kiểm tra phù hợp về độ cao, âm lượng để đặt tín hiệu ở mức độ ù tai tương tự mà bạn đang cảm nhận.

 Các thiết bị ức chế tiếng ồn giúp cải thiện ù tai hiệu quả

Các thiết bị ức chế tiếng ồn giúp cải thiện ù tai hiệu quả

- Liệu pháp đào tạo ù tai (TRT) sử dụng việc kết hợp hành vi nhận thức với một thiết bị che giấu để giúp bạn học cách bỏ qua tiếng ồn trong tai.

- Bạn cũng có thể sử dụng một máy phát tiếng ồn trắng. Chứng ù tai thường tồi tệ hơn khi bạn ở một không gian yên tĩnh, vì vậy, ở trong căn phòng bằng âm thanh nền có thể là tất cả những gì bạn cần để bỏ qua tiếng chuông trong tai.

- Sử dụng sản phẩm thảo dược: Sản phẩm thảo dược bào chế từ các vị thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị ù tai hiệu quả. Đây là giải pháp được các chuyên gia y tế thường khuyến khích người bệnh áp dụng. Ở nước ta, tiêu biểu trong số đó là sản phẩm lấy cây cối xay làm thành phần chính, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như vảy ốc, đan sâm, thục địa, bổ cốt toái, câu kỷ tử… mang tên Kim Thính. Sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, đẩy nhanh tuần hoàn máu đến tai trong, giúp giảm tiếng ù trong tai, cải thiện thính lực; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các triệu chứng của mất thính lực như ù tai, điếc tai, nghe kém.

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Trên đây là 5 phương pháp cải thiện ù tai được nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt. Hãy áp dụng nhanh để chứng bệnh này không còn hành hạ bạn, trong đó, dùng sản phẩm thảo dược mỗi ngày là cách đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.

Lê Thơ