Theo một nghiên cứu của Na Uy, những người mắc bệnh đau cơ xơ có khả năng bị mất thính giác cao gấp 4,5 lần so với người không mắc bệnh này.

Bệnh đau cơ xơ làm gia tăng nguy cơ mất thính giác

Một nghiên cứu của Na Uy đã tìm ra mối liên hệ giữa bệnh đau cơ xơ và mất thính giác. Chứng đau cơ là bệnh rối loạn đau cơ xương mạn tính, có thể liên quan đến sự rối loạn tổng thể của hệ thống thần kinh trung ương.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người mắc chứng bệnh đau cơ xơ có nguy cơ bị mất thính lực cao gấp 4,5 lần so với người không bị bệnh. Những người tham gia không mắc bệnh đau cơ xơ cũng đã được đưa vào nghiên cứu như một nhóm đối chứng, do đó có thể so sánh được.

Ngoài ra, những người bị đau cơ xương cục bộ, một dạng đau cơ xơ ở quy mô nhỏ hơn, cũng bị mất thính giác. Trong số những người này, tần suất mất thính giác không còn cao, vì xác suất chỉ cao gấp 1,8 lần so với người không mắc bệnh.

Đã có khoảng 44.000 người bị đau cơ xơ cơ hoặc các dạng rối loạn đau cơ xương khác tham gia vào nghiên cứu của Na Uy để xác định mối liên hệ giữa các bệnh này và thính lực.

 Bệnh đau cơ xơ khiến nguy cơ mất thính giác tăng cao

Bệnh đau cơ xơ khiến nguy cơ mất thính giác tăng cao

Sản phẩm chứa cây cối xay – Giải pháp ưu việt đẩy lùi mất thính giác

Mất thính giác có nguy cơ tăng cao khi mắc bệnh đau cơ xơ. Không những vậy, các bệnh lý như: tăng huyết áp, mất ngủ, ngưng thở khi ngủ… cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác của con người.

Trước thực tế đó, để đẩy lùi tình trạng mất thính giác, giữ gìn và bảo vệ sức nghe, hiện nay, một giải pháp an toàn, cho hiệu quả bền vững đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng tế bào thần kinh tai, tăng cường tuần hoàn máu, giữ gìn và cải thiện sức nghe, thính lực, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các trường hợp mất thính giác, nghe kém, điếc ai, ù tai… một cách hiệu quả, an toàn và bền vững.

Nhiều người bị ù tai, điếc tai đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả rất tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Điều trị tích cực các bệnh lý nguy cơ có thể dẫn tới mất thính giác, đồng thời sử dụng thường xuyên thực phẩm chức năng chứa thành phần chính cây cối xay như Kim Thính là giải pháp đơn giản, an toàn giúp bạn có một thính giác khỏe mạnh hơn.

Kim Anh