Ù tai là tình trạng khá phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người mắc. Sử dụng cây thuốc nam chữa ù tai là phương pháp đã được dân gian áp dụng từ ngàn đời qua và đến nay vẫn cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu đang tìm kiếm 7 cây thuốc nam chữa ù tai thì mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Rau má - Cây thuốc nam chữa ù tai hiệu quả

Rau má được biết đến với nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe con người. Hơn thế nữa, rau má còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, trong đó có ù tai.

Rau má tốt cho người bị ù tai
Rau má tốt cho người bị ù tai

Cốt toái bổ - Vị thuốc bổ thận chữa ù tai

Trong y học cổ truyền, cốt toái bổ là vị thuốc có tác dụng bổ thận, chủ trị đau xương, ù tai,… Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” do GS. Đỗ Tất Lợi biên soạn thì cốt toái bổ là cây thuốc nam có tác dụng bổ thận, chữa ù tai hiệu quả. Cũng bởi vậy mà vị thuốc này luôn có trong các bài thuốc chữa ù tai, nghe kém.

Hoa lạc tiên chữa ù tai

Hoa lạc tiên có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và cũng được sử dụng điều trị nhiều bệnh tim mạch. Trong một số trường hợp, ù tai là biểu hiệu của một số bệnh liên quan tới mạch máu. Do đó, hoa lạc tiên cũng có thể giúp điều trị chứng ù tai, đồng thời làm giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng liên quan tới chứng bệnh này.

Hoa lạc tiên giúp cải thiện bệnh ù tai

Hoa lạc tiên giúp cải thiện bệnh ù tai

Thục địa - Cây thuốc nam tốt cho người bị ù tai

Theo tài liệu cổ, thục địa vị ngọt, tính hơi ôn vào 3 kinh: Tâm, Can, Thận. Vị thuốc này có tác dụng dưỡng âm, bổ thận nên thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực.

Chữa ù tai từ kinh giới

Kinh giới được biết đến là thảo dược giúp hạ huyết áp hiệu quả nhờ vào tác dụng chống xơ cứng động mạch - một trong những nguyên nhân gây ù tai, đặc biệt là tình trạng nghe thấy tiếng mạch đập trong tai. Vì vậy, kinh giới hữu ích trong trường hợp điếc do tuần hoàn máu tới tai trong kém.

Cây kinh giới giúp cải thiện ù tai

Cây kinh giới giúp cải thiện ù tai

Cẩu tích tốt cho người bị ù tai

Cẩu tích là vị thuốc nam sử dụng trong dân gian với tác dụng chữa nhiều bệnh thường gặp, đặc biệt là ù tai. Theo đông y, chức năng thận có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe thính giác. Khi chức năng thận suy giảm có thể gây ra triệu chứng ù tai, điếc tai, nghe kém. Cẩu tích là vị thuốc giúp bồi bổ chức năng thận rất tốt. Do đó, đây là cây thuốc nam chữa ù tai thường được các thầy thuốc đông y sử dụng.

Điều trị ù tai hiệu quả từ cây cối xay

Trong y học cổ truyền, cây cối xay vị ngọt nhẹ, tính bình. Từ xa xưa, dân gian đã biết sử dụng cây cối xay để chữa các bệnh về tai như: Ù tai, điếc tai, nghe kém, suy giảm thính lực. Đặc biệt, nghiên cứu tại Ấn Độ năm 2019 cho thấy, hoạt chất trong cây cối xay có tác dụng chống viêm, giảm đau tương đương thuốc diclophenac (một loại thuốc chống viêm, giảm đau mạnh) nên rất tốt với trường hợp bị ù tai do mắc các bệnh viêm nhiễm ở tai.

Cây cối xay tốt cho người bị ù tai

Cây cối xay tốt cho người bị ù tai

Nếu đang nhận thấy có triệu chứng ù tai, bạn hãy tham khảo các cây thuốc nam chữa ù tai như trên, đặc biệt là dùng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược để tình trạng này sớm được cải thiện nhé!

Hoài Anh